Nếu bạn thấy Diễn đàn có ích, hãy cùng chia sẻ trên các mạng Xã hội nhé!
Kết quả 1 đến 7 của 7

Chủ đề mới: Đồng hành cùng CLB Cờ Sài Gòn tham gia giải Vĩnh Long mở rộng 2013

 1. #1
  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Thành viên thứ
  417
  Bài viết
  51
  Cảm ơn 65 lần / 21 bài

  Đồng hành cùng CLB Cờ Sài Gòn tham gia giải Vĩnh Long mở rộng 2013

  Nhận lời mời của BTC Giải Vô địch Cờ Tướng tỉnh Vĩnh Long mở rộng 2013. CLB Cờ Sài Gòn cử các thành viên tham gia giải với 2 đội hình như sau:

  Đội hình CLB Cờ Sài Gòn 1:

  Trưởng đoàn: Võ Quốc Bình
  VĐV:
  - Nguyễn Minh Trưng
  - Ngô Thừa Thiện
  - Võ Hồng Châu
  - Nguyễn Minh Quang
  - Trịnh Văn Phương

  ----------------------------------------------

  Đội hình CLB Cờ Sài Gòn 2:
  - Trương Thanh Bình (VĐV kiêm Trưởng đoàn)
  - Trần Vũ Anh Duy
  - Văn Nhất Hậu
  - Nguyễn Hoàng Hải


  Mời các bạn theo dõi và cổ vũ cho các thành viên CLB Cờ Sài Gòn tham gia giải đấu này.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  192
  Bài viết
  157
  Cảm ơn 424 lần / 68 bài
  Chúc 2 đội CLB Sài Gòn lên đường thi đấu với phong độ ổn định cao nhất, fair play, và đạt được mục tiêu đã đề ra.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,030 lần / 2,395 bài
  Thành tích cảu CLB Cờ Sài Gòn tại giải này là không tốt, khi chỉ có Nguyễn Minh Quang đoạt hạng Ba cá nhân. Đồng đội được xếp hạng tư chung cuộc.

  Ngoài những nguyên nhân khách quan trên (thi đấu qua nhiều ván, quá nhiều tình trạng "bơm điểm" ở các đội khác...) thì nguyên nhân chủ quan đáng tiếc nhất chính là ván đầu cuối cùng của Kỳ thủ Võ Hồng Châu.

  - Khi mà CLB Cờ Sài Gòn gần như 99% đoạt hạng nhì đồng đội, ván đấu của Kỳ thủ Võ Hồng Châu và đối thủ trực Trần Văn Thành đã dần đi về tàn cuộc (Võ Hồng Châu chỉ cần hòa là đạt chỉ tiêu) với ưu thế cực lớn nghiêng về Kỳ thủ này. Bất ngờ Võ Hồng Châu (hơn quân hơn thế, hơn cả thời gian) đi liền một lúc 3 nước mất 3 quân chủ lực (2 Mã 1 tôt) thua cuộc rất rất bất ngờ trước Kỳ thủ Trần Văn Thành. Đành ngậm ngùi chia tay ngôi Á quân và xếp hạng tư chung cuộc.

  - BCN CLB Cờ Sài Gòn cũng xin nhận trách nhiệm của mình trước BTC giải về sự cố kỳ thủ Võ Hồng Châu gây ra trong quá trình tham gia giải đấu, gây khó dễ cho BTC (đúng có, sai có). Chúng tôi rất lấy làm tiếc về các sự cố này.

  Thành tích thi đấu của từng cá nhân các thành viên CLB Cờ Sài Gòn:

  - Nguyễn Minh Quang: 7 điểm/9 trận, xếp hạng 3 chung cuộc.
  - Nguyễm Minh Trưng: 6 điểm/9 trận, xếp hạng 11 chung cuộc.
  - Võ Hồng Châu: 5,5 điểm/9 trận, xếp hạng 18 chung cuộc.
  - Trịnh Văn Phương: 5,5 điểm/9 trận xếp hạng 20 chung cuộc.
  - Văn Nhất Hậu: 4,5 điểm/9 trận.
  - Trần Vũ Anh Duy: 3,5 điểm/9 trận.
  - Nguyễn Hoàng Hải: 3,5 điểm/9 trận.
  - Ngô Thừa Thiện: 3 điểm/9 trận.
  - Trương Thanh Bình: 3 điểm/9 trận.
  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,030 lần / 2,395 bài
  Vì chổ thi đấu không có wifi nên HKC không đưa thông tin được. Mong các bạn thông cảm.

  Xin có đôi lời góp ý chân thành về giải đấu này:

  - Trước hết, xin cảm ơn BTC giải đã tạo điều kiện và tổ chức sân chơi cho các Kỳ thủ gần xa có niềm đam mê Kỳ nghệ được thi thố tài năng.

  Đây là một giải lần đầu tiên được tổ chức tại CLB Thanh Ngọc (Vĩnh Long) nên chắc chắn còn một số bất cập trong công tác điều hành giải đấu. Điều này, HKC đã góp ý thẳng thắng với Anh Phúc. Và anh rất biết tiếp thu những lời góp ý chân tình (dù sự thật hay mất lòng) của HKC.

  - Về công tác tổ chức và trọng tài có lẽ chưa chuẩn bị kịp thời nên rất, rất nhiều kỳ thủ ý kiến và khiếu nại. Điển hình là lúc đầu công bố thi đấu 7 ván (mỗi bên có 45 phút để hoàn thành ván Cờ) nhưng sau đó lại đổi thành 9 ván. Mỗi ngày thi đấu 5 ván và 4 ván giữa thời tiết khá nóng bức và không gian chật chội làm các kỳ thủ vô cùng mệt mỏi (nhất là các kỳ thủ ở xa, không quen khí hậu giữa trưa phải dang nắng đánh Cờ) Vì thế, chất lượng chuyên môn của các ván đấu càng buổi trưa và chiều khá thấp và hoàn toàn không phản ảnh đúng thực lực kỳ thủ. Mỗi ngày đánh hơn 10 giờ liên tục không nghỉ thì ngay cả cái PC 24U cũng bốc khói chứ đừng nói con người (nhất là các Lão tướng), Chính vì thế, nhiều ván đấu thắng thua rất lãng xẹt.

  - Về công tác bốc thăm. Trọng tài liên tục thay đổi bốc thăm với lý do... nhập sai làm các Kỳ thủ hết sức bứt xúc và không tránh khỏi những nghi ngờ (nếu có). Điển hình có nhiều Kỳ thủ phải đi tiên hay đi hậu 3 ván liên tục (cá biệt có trường hợp phản ảnh với HKC là đã đi hậu 4 hay 5 ván gì đó). Ngay cả NTĐN cũng ngạc nhiên khi mình được đi tiên 3 ván và đánh từ trên xuống lại cũng được đi tiên, quá nhiều những cặp đấu "được dự báo trước"??? Các trọng tài bàn hầu như chứ tham khảo luật Cờ Tướng nên xử lý theo cảm tính (nhiều kỳ thủ phải nói luật ở đây là "luật rừng"). HKC cũng có chút ít hiểu biết về các phần mềm bốc thăm và Quy Luật của nó, nên rất lấy làm lạ!

  - Các kỳ thủ đến từ TP.HCM như CLB Kỳ Hội Quán hay CLB Cờ Sài Gòn tham gia giải đấu là được mời! Chúng tôi tham gia với mục đích chung góp phần phát triển phong trào Cờ Tướng là chính. Giải thưởng, nếu có càng tốt, không có cũng vui vẻ... Vì chi phí chúng tôi bỏ ra là khá nhiều tiền của và công sức, khi đi về hơn 300Km, chi phí ăn, ở, khách sạn... chắc chắn không nhỏ. Vậy nhưng khi có nhiều Kỳ thủ Góp ý về công tác tổ chức. Có vị lại nói đại ý rằng: Luật ở đây khác, không phải ở Sài Gòn, bày đặt ý kiến ý cò, biết thế lấy tiến giải đi nhậu sướng hơn, tổ chức làm gì... Xin thưa rằng, Chúng tôi rất cảm ơn vì BTC đã tạo sân chơi cho AE yêu Cờ. Ở đây không nói về giải thưởng lớn hay nhỏ. Nhưng những phát biểu kiểu "Vô trách nhiệm" với số tiền bỏ ra làm giải như thế này sẽ làm chạnh lòng các Kỳ thủ tham gia giải. (Đơn cử đoàn CLB Cờ Sài Gòn, chi phi cho chuyến đi này hơn 7 triệu đồng, thì giải thưởng cao nhất cũng chưa được phân nữa, cần gì phải ngồi giữa trưa nắng vắt óc suy nghĩ?).

  - Cuối cùng là, trong khi CLB Cờ Sài Gòn luôn chủ trương đánh đẹp, đánh đúng thực lực, ngượoc lại, có quá nhiều Kỳ thủ của các đoàn khác kiêm nghề "Bác sĩ" tiêm chích công khai (nhiều khi có giấy phép của chính BTC).

  - Thuốc đắng dã tật. Sự thật mất lòng. Ngoại trừ Anh Phúc (BTC) luôn tỏ ra là người có thành ý tiếp thu. Thì cũng có một số vị "không hề..."
  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  114
  Bài viết
  282
  Cảm ơn 244 lần / 55 bài
  Lịch trình của TvaDuy tham gia giải Vĩnh Long mở rộng trong đội hình CLB Cờ Sài Gòn.

  Tối thứ 6. BMT mưa quá không đi máy bay được nên đi xe xuống SG vào lúc 8h30 tối tới TPHCM là 6h sáng ( cả đêm đi xe khó ngủ), sau đó trưa 11h ăn cơm cùng gia đình HoaKimCuong tại bản doanh CLB Cờ Sài Gòn ( cuộc hội ngộ lâu ngày gặp lại nên có làm vài chai bia cùng Lại Việt Trường tại đây).

  9h30 tối lên đường đi Vĩnh Long, tới VL lúc hơn 12h đêm, nghĩ ngơi, sáng 8h đánh ván đầu tiên tại CLB Thanh Ngọc, ván 2khi mình đánh xong và đợi đồng đội đánh xong đầy đủ ván 2la gần 12h trưa, và bây giờ cả đội mới bắt đầu đi ăn cơm, trong vòng 1h phải có mặt đánh ván 3 (ko có thời gian nghỉ ngơi) 1h trưa tới 5h chiều phải đánh 3 ván thì sao đánh nỗi đây,? Chỉ trong vòng 2 ngày mà phải đánh 9 ván thì quả là ko thể kham nổi,
  Vài lời mang tính xây dựng mong các bạn sau này tổ chức các giải sau dc tốt hơn, 2ngay 9 ván áp dụng cho những giải mở rộng thì quả thật là ko ổn, di chuyển mấy trăm cây số nên VĐV các tỉnh họ rất mệt.
  Mình cũng hay tổ chức giải tạo sân chơi cho ae tại BMT nên rất hiểu tấm chân tình của ae CLB Thanh Ngọc cho dù giải đấu chưa được thành công lắm, Cảm ơn các bạn đã tạo sân chơi này và xin chúc các bạn sức khoẻ.
  Và cũng cảm ơn HKC và CLB Cờ Sài Gòn đã tạo điều kiện cho mình tham gia chuyến du lịch Vinh Long và Cần Thơ này,

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Đang ở
  An Giang
  Thành viên thứ
  38
  Bài viết
  4,731
  Cảm ơn 4,922 lần / 2,130 bài
  - tvaDuy tháng 10 có sắp xếp được thời gian tham gia A2 tại Cần Thơ không.
  - cscd113 đang cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia A2 chúng ta hẹn tất cả anh em off tại Cần Thơ nhé

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  114
  Bài viết
  282
  Cảm ơn 244 lần / 55 bài
  Mình chưa biết nữa nhưng chắc có lẻ là ko tham gia giải A2 toàn quốc được, vì thời gian ko cho phép, nếu off thì hẹn các bạn tại giải Tăng Nguyên Giai ở Bình Dương nhe

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •