Chiến thắng đầu tiên đã đến với U21 Myanmar sau ba trận chờ đợi. Đây là trận đấu thầy trò HLV Gerd Horst đã chơi rất hay.

Pha đánh đầu thành bàn của tiền đạo Shine Thura ở phút 53 đã giúp U21 Myanmar giành thắng lợi 1-0 trước U21 Úc. U21 Myanmar hoàn tất vòng bảng với 5 điểm sau 4 trận và sẽ chờ đợi ở trận tranh hạng ba.
U21 Úc đã chắc vé vào chung kết giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên. Thế nên bước vào trận gặp U21 Myanmar, không khó để thấy HLV Steve Corica tung ra sân đội hình dự bị nhằm dưỡng sức các trụ cột.
Đội hình hai của U21 Úc có khoảng cách khá lớn với đội hình một nên ngay lập tức để lộ điểm yếu ở khả năng phối hợp lẫn các pha xử lý cá nhân.
Điều này được chính HLV Corica thừa nhận trong buổi họp báo, khi cho rằng trung vệ số 16 Josh Symons (người bị thay ra giữa chừng) đã chơi không đúng sức và phạm nhiều sai lầm.
HLV Corica thừa nhận đã thua xứng đáng – Ảnh: Dư Hải
Trong khi đó, người Myanmar muốn kết thúc vòng bảng với chiến thắng nên chơi quyết tâm, lấn sân đối phương và tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên phải đến phút thứ 53, họ mới có bàn mở tỉ số do công của Shine Thura – người cũng đã bỏ lỡ khá nhiều pha ngon ăn trận này.
Bước sang hiệp hai, U21 Úc chơi quyết tâm hơn, thể hiện qua các pha phạm lỗi liên tiếp cũng như sự tức giận nơi các cầu thủ đến xứ sở chuột túi.
U21 Myanmar (phải) đã chơi rất quật cường – Ảnh: Dư Hải
Thế nhưng U21 Myanmar chơi quả cảm, và chính họ mới là những người áp đảo về cuối trận. Nếu chính xác hơn, U21 Myanmar đã hoàn tất hiệp hai tưng bừng của mình bằng nhiều bàn nữa.
Dẫu sao, HLV Gerd Horst cũng tỏ ra vui mừng với màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là khả năng phối hợp.
Nhật Đăng