vào lúc 8g30 phút sáng ngày 3/1/ 2011 tại Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung quốc Trận đấu cờ tưởng (Cờ mù) giữa Tưởng Xuyên với 20 kỳ thủ địa phương đã chính thức bắt đầu.

Sau những lời phát biểu khai mạc và phần giới thiệu của ban tổ chức. Tổ trọng tài đọc điều lệ thi đấu. Trận đấu đã được bắt đầu với 20 đấu thủ ngồi vòng quanh thành hình chữ nhật với bàn cờ trước mặt. (Được đánh số từ 1 đến 20). Một đại diện của ban tổ chức đứng ở trung tâm các bàn cờ để thực hiện các nước đi của Tưởng Xuyên, đồng thời ông cũng đọc các nước đi của các đấu thủ tương ứng cho Tưởng Xuyên và ban tổ chức.

Nhân vật trung tâm của trận đấu, kỳ thủ chính Tưởng Xuyên ngồi ở trên ghế trung tâm phòng thi đấu, cách xa các đối thủ. Phía trước là Micro và hệ thống âm thanh để có thể đọc nước đi và nghe nước đi của đối thủ. Tưởng Xuyên không có bàn cờ nào trước mặt mà chỉ có thể tưởng tượng nước đi của 20 bàn cờ trong đầu mình.

Trận đấu được tổ chức tại phòng thi đấu lớn, có cửa kính trong suốt. Bên ngoài có 20 bàn cờ treo để biểu diễn các nước đi của từng ván cờ tương ứng. Khán giả có thể theo dõi toàn bộ các diễn biến cũa cả 20 bàn cờ qua các bàn cờ treo. Đồng thời cũng có thể nhìn các đối thủ thi đấu qua cửa kính.

Sau hơn 7 giờ thi đấu hết sức gay cấn và nghiêm túc. Trận đấu đã kết thúc với tỷ số thật hoàn hảo khi Tưởng Xuyên thắng 15 bàn và hòa 5 bàn còn lại. Đặc biệt là không thua ván nào. Đây thực sự là một chiến thắng tuyệt vời. Thực sự là một kỷ lục tuyệt đối tính đến thời điểm này về cờ tướng.

Ban tổ chức đọc lời khai mạc, giới thiệu, và đọc điều lệ thi đấu:

Tưởng Xuyên phát biểu cảm tưởng trước trận đấu:Kỷ lục thi đấu cờ mù trước đó thuộc về Đặc cấp Đại sư Liễu Đại Hoa khi ông thi đấu cờ tưởng với 19 đối thủ vào năm 1995. Trận đó ông thắng 9 hòa 8 và thua 2. Chính từ đó mà người ta thường gọi ông với biệt danh “Đông Phương Điện Não” . Năm ngoái, chính ông đã sang Việt Nam và thi đấu biểu diễn cờ mù với 16 đối thủ của chúng ta và đã có kết quả thật xuát sắc.

Kể từ đó cho tới nay đã 15 năm trôi qua mà vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này. Nhưng hôm qua kỷ lục đó đã bị Tưởng Xuyên phá một cách xuất sắc. Đặc cấp Đại sư Liễu Đại Hoa cũng có mặt và theo dõi trận đấu. Khi trận đấu kết thúc ông cũng đã chúc mừng và khen ngợi Tưởng Xuyên.

Phát biểu sau trận đấu Tưởng Xuyên cho biết anh rất vui khi hoàn thành xuất xắc trận đấu. Với anh Đặc cấp đại sư Liễu Đại Hoa vốn là thần tượng của mình và phấn đấu vượt lên kỷ lục của ông.

Năm 2010 được làng cờ Trung Quốc coi là “năm Tưởng Xuyên” do năm 2010 anh thi đấu thật tuyệt vời và đạt rất nhiều thành tích xuất sắc.
Vào tháng 12 năm 2009, tại Hồng Kông , Tưởng Xuyên cũng đã từng thi đấu cờ mù với 10 kỳ thủ và cũng thi đấu rất thành công. Và cho tới năm nay. Tưởng Xuyên đã mở đầu năm mới với trận đấu không thể tuyệt vời hơn, hứa hẹn một năm nữa thành công nữa với tân Đặc Cấp Đại Sư Tưởng Xuyên.

Tưởng Xuyên đọc nước đi qua Micro:Các kỳ thủ thi đấu:


Có cả kỳ thủ trẻ:Cả kỳ thủ lớn tuổi:


Trợ lý đi quân cho BTC: