Những năm 1980 - 1990, trò chơi cờ tướng đã thu hút đám đông khán giả ở TP Thượng Hải, tại các công viên giới già và trẻ tất cả đều bị quyến rũ bởi các trận đấu nay lua của trò chơi truyền thống này.

Chơi cờ ăn tiền công viên Trung Quốc


Tại MaCau

Tuy nhiên,trò chơi tồn tại lâu dài này đã bị mất phổ biến giới trẻ Trung Quốc vì họ chuyển sang chơi các trò chơi trực tuyến.

Có vẻ như ở khắp mọi nơi bạn nhìn ở Thượng Hải, giới trẻ thuong dán mat vào các trò chơi "Angry Birds" trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.Hồ Vinh Hoa huyền thoại cờ tuong Trung Quốc cho biết càng ít người chơi cờ tướng so với một thập kỷ trước. Tuy nhien ong cung nhan xet “Đối với những người thích chơi cờ tuong từ khi còn nhỏ, sở thích này là mãi mãi không thể thay đổi

Ở tuổi 66, Ho vinh Hoa một trong những kỳ thủ cờ tuong xuất sắc nhất tại Trung Quốc cùng voi kenh the thao Hi Sports lam chuong trinh“Let’s play Chess together” . Phat tu thứ hai pm 6 den thứ sáu 7:00 pm trong tuần, tu đầu tháng ba. Ngoai muc dich sử dụng chương trình này để thu hút giới trẻ Trung Quốc đã dần dần quay lưng lại với môn thể the thao truyn thong ông con định tìm kiếm kỳ thủ tiềm năng cho đội Thượng Hải. "Tôi không muốn quá nhiều các lứa tuổi , chỉ có thể trẻ em, lý tưởng ở độ tuổi từ 10 và 14 tuổi,Trung Quốc là đất nước rộng lớn quá khó nếu không sử dujgn truyền hình tim ra các năng khiếu cho bộ môn này .

Theo cách nghĩ của nhiều người cờ tướng được coi như trò chơi đỏ đen nhưng Hồ vinh Hoa giải thích rằng có rất nhiều bổ ích từ trò chơi này, cho phép nó để cạnh tranh với các trò chơi hiện đại ngày nay. Cờ tướng rèn luyện tâm lý của mỗi con người “bàn cờ nhỏ được lấp đầy những thăng trầm của cuộc sống, giúp người chơi tạo được tính kiên nhẫn và phát triển các kỹ năng khác. Ông cho chia sẻ những khoảng khắc hạnh phúc nhất trong cuộc sống của mình là những năm vào thời kỳ đỉnh cao và cống hiến

Khi được hỏi có những tiêu chuẩn nào trong chuong trình tìm kiếm tài năng trẻ để được đào tạo ôgn nói “ đang tìm kiếm những đứa trẻ tương tự mình hồi nhỏ”.
Hồ Vinh Hoa cho biết

công nghệ mới đã đẩy các trò chơi truyền thống vào một góc, cờ tướng muốn lấy lại chỗ đứng vốn có hãy sử dụng công nghệ để áp dụng với nó .

Ví dụ, nếu bạn gõ "china chess" trong ứng dụng của Apple, sẽ có được hàng chục trò giải trí với cờ tướng có sẵn,nên đưa ra cở tướng vào điện thoại thông minh và máy tính bảng,Ông đưa ra ý kiến bỏ bàn cờ truyền thống thay vào đó là các bảng kỹ thuật số.

với tất cả những tiến bộ này, Hồ Vinh Hoa dường như đảm bảo rằng những người trẻ tuổi sẽ khám phá ra cái hay của cờ tướng, trong cả hai hình thức truyền thống hay hiện đại, làm tái sinh lại trò chơi đã mai một.