Vietbao.vn ngoài việc tự động lấy bài của Petrotimes còn đính kèm quảng cáo dịch vụ sinh lý vào bài viết mang tính chất chính trị, đấu tranh cho chủ quyền biển đảo của đất nước.

Chiều ngày 7/3/2012, Ban biên tập Báo điện tử Petrotimes đã có công văn gửi Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Ban Quản trị Vietbao.vn yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng tự động lấy tin bài của Petrotimes để đăng tải trên trang web của mình.

Thời hạn được đưa ra là đến ngày 10/3, nếu Vietbao.vn còn tái diễn những việc tự động lấy tin bài, Petrotimes sẽ đưa vụ việc ra xử lý theo quy định của pháp luật về bản quyền.

Trong thời gian qua, Vietbao.vn đã tự động lấy hơn 1.000 bài viết của Petrotimes. Những bài viết này cũng được sử dụng để thu hút, kinh doanh quảng cáo. Không chỉ có Petrotimes, nhiều báo điện tử lớn khác cũng bị Vietbao.vn lấy lại bài và kinh doanh. Báo Việt còn “khôn” hơn baomoi.com ở chỗ, baomoi còn trích dẫn nguồn, còn Vietbao.vn thì chỉ đề là “Vietbao.vn (Theo Petrotimes)” ở một góc rất nhỏ, khó có thể nhìn thấy được.Một trong những quảng cáo phản cảm mà Vietbao.vn đính kèm sau bài viết của Petrotimes
Thậm chí Vietbao.vn đã đính kèm vào bài viết mang tính chính trị, đấu tranh cho chủ quyền biển đảo Việt Nam của Petrotimes những quảng cáo về… sản phẩm sinh lý.

Gần đây nhất là ngày 6/3/2013, Vietbao.vn tự động lấy tin “Trung Quốc lại gây rối ở Trường Sa, Hoàng Sa” phản đối việc Trung Quốc liên tiếp có những hành động mới xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Không những tự động copy lại tin của Petrotimes mà chưa hề xin phép, Vietbao.vn còn cho gắn 1 quảng cáo về sinh lý ngay ở dưới title bài, đặt dòng chữ màu xanh nổi bật hơn cả tên bài viết “Chữa dài bao quy đầu”.

Quảng cáo này không chỉ phản cảm với độc giả mà con gây ra hiệu ứng không tốt với một bài viết mang ý nghĩa đấu tranh chính trị mạnh mẽ cho chủ quyền biển đảo của dân tộc.

Tương tự, trong bài viết “Thấy gì qua chiến lược chuỗi ngọc trai của Trung Quốc”, quảng cáo phản cảm này lại được đưa ra đính kèm.

Việc Vietbao.vn tự động lấy tin của Petrotimes đính quảng cáo phản cảm, Petrotimes đã có công văn đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử xem xét. Không chỉ có Báo Việt mà còn một số trang web khác cũng lấy bài của Petrotimes mà không xin phép. Petrotimes sẽ điều tra và công khai danh tính những "kẻ ký sinh" chuyên sống bằng nghề ăn cắp bản quyền, xào xáo tin bài từ các báo.
Tag: Thâu tóm Báo Việt, âm mưu thâu tóm Báo Việt