Nếu bạn thấy Diễn đàn có ích, hãy cùng chia sẻ trên các mạng Xã hội nhé!
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 23

Chủ đề mới: Giới thiệu các Kỳ thủ tham dự giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 2 - năm 2014

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài

  Giới thiệu các Kỳ thủ tham dự giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 2 - năm 2014

  KỲ 1: QUỐC TẾ ĐẠI SƯ NGUYỄN TRẦN ĐỖ NINH  Tên thật:Nguyễn Trần Đỗ Ninh
  Ngoại hiệu:- Kim Luân Pháp Vương, Tướng đầu trọc
  Danh hiệu:Quốc Tế Đại Sư
  Thành tích Master Cup:
  Vô địch giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - Á quân giải A1 toàn quốc năm 2009
  - Á quân Indoor Game Châu Á 2009
  - Á quân giải A1 toàn quốc năm 2013
  - Quý Quân Trạng Cờ Quý Tỵ 2013
  - Top 10 Kỳ thủ mạnh nhất Việt Nam
  - Thành viên đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam  QTĐS NGUYỄN TRẦN ĐỖ NINH
  Nguyễn Trần Đỗ Ninh là một trong số các Kỳ thủ Cờ Tướng Việt Nam thi đấu ổn định và khó bị đánh bại nhất trong những năm qua. Anh luôn định hình cho mình một phong cách riêng, những đòn đánh sở trường, cùng với kinh nghiệm trận mạc và “nội công” cờ tàn vô cùng thâm hậu.. Biệt danh “Tướng đầu trọc” chính là do Hứa Ngân Xuyên – Kỳ Vương Trung Quốc gọi anh năm 2007, khi Hứa gia đã phải nhận lấy thất bại trước “Kim Luân Pháp Vương” – một ngoại hiệu khác của Nguyễn Trần Đỗ Ninh do Lão danh thủ Lê Thiên Vị trao tặng! Như một nhận xét về “độ quái” trong cách chơi Cờ của anh. Có thể trầm lắng, ru ngủ đổi phương bằng những hư chiêu, những đòn nhấp nhử… rồi bất ngờ phản công với kình lực mạnh kinh hồn, khả năng sát thương cao… ở giai đoạn tàn cuộc.

  Nguyễn Trần Đỗ Ninh có lối đánh phòng thủ nhưng không thụ động, dùng nhu khắc cương.Chính vì thế, đối phương thường rất dễ bị cuốn theo ý đồ của anh trong những trận chiến quyết định. Thường những ván Cờ của anh không có tính chất “xô xát” ở giai đoạn khai, trung cuộc. Nhưng lại cuốn hút người xem khi đã về Tàn, với những nước đi biến hòa khôn lường và ảo diệu. Anh có thể giành chiến thắng khi mà đối thủ đã nghĩ đến một kết cục Hòa. Một biệt danh khác của anh là “Ngài về nhì” vì trong các giải thi đấu chính thức, anh rất có duyên với ngôi vị Á quân.

  Đến với giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 2 – Cúp Trọng Nhân QQ 2014 mừng Xuân Giáp Ngọ, với tư cách là Đương Kim Vô Địch. Chúng ta hãy chờ xem liệu QTĐS Nguyễn Trần Đỗ Ninh có bảo vệ được Ngôi Vương của mình! Nếu thi đấu đúng thực lực, Tướng đầu trọc hoàn toàn có khả năng bước lên ngôi cao nhất một lần nữa!
  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 2: QUỐC TẾ ĐẠI SƯ LẠI LÝ HUYNH  Tên thật:Lại Lý Huynh
  Ngoại hiệu:- Âu Dương Công Tử
  Danh hiệu:Quốc Tế Đại Sư
  Thành tích Master Cup:
  Hạng nhì giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - 6 lần Vô địch giải Trẻ toàn quốc.
  - HCV cá nhân giải Đồng đội 2008, 2012
  - Hạng 7 cá nhân thế giới
  - Vô địch giải A1 toàn quốc năm 2013
  - HCB đồng đội Châu Á và thế giới
  - Hạng 6 giải Cá nhân Châu Á năm 2013
  - Thành viên đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam
  QTĐS LẠI LÝ HUYNH
  Nói Kỳ thủ Lại Lý Huynh là một tài năng thiên bẩm về Cờ Tướng của Việt Nam quả thật không ngoa. Tuổi đời còn khá trẻ (SN 1990) nhưng đã nhiều năm chinh chiến, bôn ba giang hồ từ Nam chí Bắc trên Kỳ Đàn Việt Nam. 24 tuổi, Lại Lý Hunh đã giành được tất cả những danh hiệu cao quý của Cờ Tướng Việt Nam. Trong đó, chức Vô địch Quốc Gia 2013 mới đây là một sự khẳng định đẳng cấp của Âu Dương Công Tử, đồng nghĩa với một suất tại đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam.

  Dù thi đấu không thật sự thành công như kỳ vọng ở các giải Quốc tế mà Huynh tham gia trong năm 2013, cũng không có nghĩa là Huynh chưa bắt kịp được các đàn anh như: Nguyễn Thành Bảo, Trịnh A Sáng. Mà trái lại, được tích lũy thêm kinh nghiệm và hứa hẹn sẽ tạo bước đột phá trong tương lai…

  Âu Dương Công Tử Lại Lý Huynh hiện nắm giữ nhiều Kỷ lục của Cờ Tướng Việt Nam: Vô địch các giải Cờ Tướng trẻ toàn quốc nhiều nhất. Kỷ lục thi đấu đồng loạt Cờ Mù với 10 kỳ thủ (Huynh thắng 6 hòa 4). Kỷ lục thi đấu đồng loạt với hơn 40 kỳ thủ tại Đak Lak.

  Huynh luôn biết cách gượng dậy sau mỗi thất bại. Không giành được ngôi Vô địch Cờ Tướng Master Việt Nam lần 1. Huynh đã có cuộc phục thù ngọt ngào tại giải A1 toàn quốc 2013, khi vượt chính Nguyễn Trần Đỗ Ninh, đối thủ đã thắng anh trong trận Chung Kết Master Cup 2013 để lên ngôi vị số 1 Việt Nam.

  Tại Giải Cờ Tướng Master Việt Nam – Cúp Trọng Nhân QQ lần 2- năm 2014. Huynh được kỳ vọng khá nhiều khi có tất cả: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa…

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 3: KIỆN TƯỚNG VIỆT NAM NGUYỄN MINH NHẬT QUANG  Tên thật:Nguyễn Minh Nhật Quang
  Ngoại hiệu:- Quang Nhỏ
  Danh hiệu:Kiện Tướng Việt Nam
  Thành tích Master Cup:
  Hạng ba giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - Hạng nhì giải Đấu thủ mạnh 2012
  - 6 lần Vô địch các giải trẻ toàn quốc.
  - HCĐ giải trẻ Châu Á 2012
  - Kỳ thủ trẻ triển vọng nhất Việt Nam
  - Thành viên đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam  KIỆN TƯỚNG NGUYỄN MINH NHẬT QUANG
  Nguyễn Minh Nhật Quang là người Lái Thiêu – Bình Dương, nhưng sinh hoạt và được đào tạo Cờ Tướng bài bản tuyến năng khiếu TP.HCM do HLV ĐTQG Hoàng Đình Hồng trực tiếp giảng dạy. Dù mới 20 tuổi, nhưng Quang nhỏ đã được xem là Kỳ thủ chủ lực của đội tuyển TP.HCM và cả Việt Nam trong tương lai.

  Khác với Lại Lý Huynh, bôn ba giang hồ từ nhỏ.
  Nguyễn Minh Nhật Quang được gia đình quan tâm và chăm sóc rất kỹ. Ngoài là một VĐV Cờ Tướng chuyên nghiệp, Quang vẫn đang theo học các lớp Văn hóa, ngoại ngữ để làm hành trang vào đời sau này. Quang là một người khá hiền tính, lễ phép, nhưng cũng có nhiều hiếu động của tuổi trẻ. Chính vì thế, phong cách đánh Cờ của Quang khá táo bạo, cầu thắng. Nhập cuộc rất tự tin và bình tĩnh dù trước bất cứ đối thủ nào. Vì thế, Quang có nhiều ván thắng để đời trước các kỳ thủ đàn anh tên tuổi như: Tôn Thất Nhật Tân, Trương Á Minh, Trịnh A Sáng, Đào Cao Khoa…. Cùng với Lại Lý Huynh, Nguyễn Minh Nhật Quang cũng đã từng 6 lần Vô địch Các giải Cờ Tướng trẻ Toàn Quốc.

  Điểm yếu lớn nhất của Nguyễn Minh Nhật Quang là tốn khá nhiều thời gian dành cho khai cuộc một ván Cờ, chính vì sự phân bổ thời gian không hợp lý nên thường bị áp lực ở Trung Tàn, dẫn đến yếu thế dù rằng khả năng tính toán, nhận định hình thể của Quang – có thể nói là tốt nhất Việt Nam. Nếu khắc phục được điều này, Quang Có nhiều cơ hội giành vị trí cao hơn lần thứ nhất (hạng ba) tại giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 2.

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 4: ĐẶC CẤP QUỐC TẾ ĐẠI SƯ TRƯƠNG Á MINH  Tên thật:Trương Á Minh
  Ngoại hiệu:- Bạch My Ưng Vương
  Danh hiệu:Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư
  Thành tích Master Cup:
  Hạng tư giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - Á quân Cờ Tướng Việt Nam 1995
  - Vô địch Cờ Tướng Việt Nam 1997
  - 2 lần vô địch giải Cúp Phương Trang
  - Á quân giải đấu thủ mạnh 2013
  - Huy chương Đồng cá nhân Châu Á
  - Huy chương Bạc đồng đội Thế Giới
  - Thành viên đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam  ĐCQTĐS TRƯƠNG Á MINH
  Bạch My Ưng Vương Trương Á Minh được ví như “Người gác cổng thiên đường”. Kỳ thủ nào muốn bước vào trong thiên đường (ngụ ý nói đến Vinh quang) phải có sự đồng ý của Người Gác Cổng này. Điều đó cho thấy Ông được vị nể như thế nào trên Kỳ Đàn Việt Nam.

  Ai là danh thủ được yêu mến nhất hiện nay? Ai là kỳ thủ có lối đánh khó chịu nhất hiện nay? Ai là Kỳ thủ được kính trọng nhất hiện nay? Ai là người xem trọng tình bằng hữu trong Cờ tướng hơn cả lợi danh cá nhân? Ai là Kỳ thủ có phong cách chơi Cờ xứng với “Tâm – Kỳ - Đạo” nhất hiện nay. Nhiều câu hỏi nhưng chỉ có một đáp án: ĐCQTĐS Trương Á Minh.

  Không giành nhiều danh hiệu như người anh em đồng đội là ĐCQTĐS Trịnh A Sáng. Danh thủ Trương Á Minh vẫn được xem như là quân Xe trong bộ Tam nổi tiếng làng Cờ Sài Gòn: Xe - Pháo – Mã (Trương Á Minh, Trịnh A Sáng, Đào Quốc Hưng). Ông có phong cách chơi Cờ rất đĩnh đạt, nội lực cao thâm, trung tàn biến hóa, tính sát thương cực cao của một tay giang hồ lão luyện. Ông luôn nằm trong Top 10 kỳ thủ mạnh nhất Việt Nam mọi thời đại. Hơn 20 năm qua, ông vẫn đứng vững như bàn thạch, dù thời gian có làm tóc ông ngã màu… Mà sự trở lại của ông trong đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam mới đây là minh chứng rõ ràng nhất.

  Tại giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 1 – 2013. ĐCQTĐS Trương Á Minh thi đấu khá ổn định và đạt hạng tư, thành tích đó thực sự chưa phản ảnh đúng năng lực. Lần này, mục tiêu của Ông rõ ràng là chức Vô địch… Khi ông có quyết tâm, thì cơ hội là rất lớn...

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 5: ĐẶC CẤP QUỐC TẾ ĐẠI SƯ TRỊNH A SÁNG  Tên thật:Trịnh A Sáng
  Ngoại hiệu:- Túy Kỳ Tiên, Bảo Đao Bất Lão
  Danh hiệu:Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư
  Thành tích Master Cup:
  Hạng năm giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - Kỷ lục 6 lần Vô địch Việt Nam
  - Vô địch Đông Nam Á 1996
  - Hạng nhì đồng đội Châu Á 2000
  - Hạng tư Cá nhân Thế Giới 2001
  - Hạng nhì đồng đội Châu Á 2002
  - Hạng 7 cá nhân Thế Giới 2005
  - Huy chương Đồng cá nhân Châu Á
  - Huy chương Bạc đồng đội Thế Giới
  - Vô địch Cá Nhân giải đồng đội toàn quốc 2013
  - Và rất nhiều thành tích khác…  ĐCQTĐS TRỊNH A SÁNG
  Túy Kỳ Tiên Trịnh A Sáng là một cây đại thụ trong làng Cờ Sài Gòn và cả Kỳ Đàn Việt Nam… thời gian có thể trôi đi, con người có thể già thêm, nhưng sức cờ của ông vẫn vậy, vô cùng dẽo dai và thâm thúy, có câu “Gừng càng già càng cay”, vì thế, dù đã ngoài Ngũ tuần (ông sinh năm 1962) , Trịnh A Sáng vẫn là một “Bảo đao bất lão” như giang hồ truyền tụng…

  Nếu nói về bộ sưu tập thành tích của danh thủ này thì một trang giấy không thể nào viết hết. Kỷ lục gia Vô địch Việt Nam nhiều lần nhất (6 lần), trong đó là thành tích ba lần vô địch liên tiếp từ năm 2000 đến 2002, được làng Cờ xưng tụng là “Tam liên quán”. Ông cũng là kỳ thủ đại diện Cờ Tướng Việt Nam thi đấu quốc tế nhiều nhất góp phần không nhỏ vào thành tích của đội tuyển Cờ Tướng Quốc Gia. Nhờ thi đấu thành công ở các giải Quốc tế, ông được phong tặng danh hiệu “Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư” – danh xưng cao nhất trong Cờ Tướng

  Túy Kỳ Tiên có phong cách chơi Cờ trầm tĩnh, đường có cao thâm, quái dị. Khai cuộc, có thể ông không hơn đối thủ, nhưng về Trung và Tàn cuộc, cảm giác rằng ông vẫn “đẳng cấp” hơn một bậc. Khả năng tận dụng thời cơ, biến nguy thành an, lối đánh ngẫu hứng là thương hiệu riêng của Ông. Một điều đáng nói nữa là ĐCQTĐS Trịnh A Sáng không bao giờ tỏ ra xem thường đối thủ cho dù trình độ có chênh lệch bao nhiêu, ông vẫn thận trọng trong từng nước đi hòng giành thắng lợi. Điều nay khac xa nếu so với thái độ của một số kỳ thủ Việt Nam hiện nay.

  Thi đấu không thành công tại giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 1 – năm 2013, khi chỉ xếp hạng 5. Tại giải lần này, ông sẽ có vị trí cao hơn?

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 6: QUỐC TẾ ĐẠI SƯ TRẦN CHÁNH TÂM  Tên thật:Trần Chánh Tâm
  Ngoại hiệu:- LDTK, Lẩu dê
  Danh hiệu:Quốc Tế Đại Sư
  Thành tích Master Cup:
  Hạng bảy giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - HCV cá nhân giải đồng đội toàn quốc 2006
  - HCĐ giải Đấu thủ mạnh 2008
  - HCV cá nhân giải đồng đội toàn quốc 2009
  - HCB indoor Game Châu Á 2009
  - Top 10 Kỳ thủ xuất sắc Việt Nam
  - Đạt nhiều thành tích cùng đội tuyển Cờ Tướng TP.HCM
  - Và rất nhiều thành tích khác…  QTĐS TRẦN CHÁNH TÂM
  Kỳ thủ của đội tuyển TP.HCM sinh năm 1980 có biệt danh khá “dị”: Lẫu dê, là vì anh thường lấy nickname trên các diễn đàn Cờ Tướng là LDTK (đọc vui: Lẫu Dê Tri Kỷ). Ngoài khả năng chuyên môn theo nghiệp Cờ Tướng. Trần Chánh Tâm là một trong số ít hiếm hoi có được bằng Cử Nhân Kinh Tế trong làng Cờ. Hiện anh còn là HLV đội tuyển Cờ Tướng Quận 3, rất có tâm huyết với sự phát triền phong trào Cờ Tướng.

  Trần Chánh Tâm theo trường phái “Chánh đạo”: Không đánh Cờ độ. Mọi sinh hoạt Cờ của anh gắn liền với các giải đấu, các Kỳ Đài, các thế Cờ, sách Cờ… là một cao thủ Cờ Tướng, đồng thời có khả năng sư phạm tốt nên rất dễ truyền đạt đến các VĐV Cờ Tướng năng khiếu. Học trò của “thầy Tâm” có thể kể đến là Nữ QTĐS Nguyễn Hoàng Yến – đương kim Á quân Thế Giới.

  Trần Chánh Tâm tinh thông khai cuộc, khả năng cảm định hình thế tốt, xem lại bất cứ ván Cờ nào của anh, cũng thấy không lép vế trước đối thủ ở giai đoạn Khai – Trung. Tàn cuộc ổn định, tuy nhiên chưa có nhiều đột biến trong lối đánh. Chính vì thế, ở một số giải đấu, nhiều đối thủ hơn anh ở độ “quái” dễ bắt bài. Một điều nữa, anh tỏ rõ khá… hiền ở các nước quyết định cần có chút liều lĩnh để kết liễu đối phương.

  QTĐS Trần Chánh Tâm đạt được khá nhiều thành công trong nghiệp Cờ, tâm huyết với phong trào Cờ Tướng, được nhiều vị nể về nhân cách. Có lẽ, anh cần phải trang bị cho mình thêm một chút “Ác” và quyết đoán để lên Ngôi cao tại giải Master Việt Nam lần 2 – Cúp Trọng Nhân – QQ mừng Xuân Giáp Ngọ 2014.

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 7: QUỐC TẾ ĐẠI SƯ ĐÀO QUỐC HƯNG  Tên thật:Đào Quốc Hưng
  Danh hiệu:Quốc Tế Đại Sư
  Thành tích Master Cup:
  Hạng tám giải Cờ Tướng Master Việt Nam Năm 2013
  Thành tích nổi bật khác:
  - HCĐ giải A1 toàn quốc 2002
  - HCB giải Vô địch Châu Á 2003,
  - HCB giải A1 toàn quốc 2012
  - HCB đồng đội giải trí tuệ thế giới 2012
  - Top 10 Kỳ thủ xuất sắc Việt Nam
  - Nhiều lần Vô địch các giải đồng đội cùng đội tuyển TP.TCM.
  - Và rất nhiều thành tích khác…  QTĐS ĐÀO QUỐC HƯNG
  Bất cứ ai quan tâm đến Cờ Tướng Việt Nam, đều không thể không biết đến Bộ tam sên trong làng Cờ Sài Gòn: Xe – Pháo – Mã, là Trương Á Minh, Trịnh A Sáng và người em út – kỳ thủ Đào Quốc Hưng.

  Anh được phong cấp Quốc Tế Đại Sư vào năm 2003 khi xuất sắc đạt HCB giải Vô địch Châu Á ngay lần đầu tiên xuất ngoại, dù sau đó không giành nhiều danh hiệu Cá nhân khác, nhưng lại góp phần rất lớn vào thành tích chung của đội tuyển Cờ Tướng TP.HCM. Đào Quốc Hưng có lối đánh rất “rát” và “quái”, trong tàn cực kỳ dẻo dai. Nhiều cao thủ trong Kỳ Đàn Việt Nam rất ngại khi phải đọ cộng lực và chiêu thức “giang hồ” của anh. Xem “quân Mã” trong bộ tam sên chơi Cờ, nhiều khi cũng rất “đau tim” vì sự táo bạo và những nước đi biến hóa khôn lường mang tính 5 ăn 5 thua… kiểu “được ăn cả, ngã về không”!

  Năm 2012, lần thứ 2 Đào Quốc Hưng được gọi vào đội tuyển Cờ Tương Việt Nam với thành tích HCV giải A1 toàn quốc. Khi thi đấu quốc tế, anh thi đấu khá tốt tại giải Trí tuệ Thế giới, góp phần vào chiếc HCB đồng đội của Việt Nam. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động Cờ Tướng, Kỳ Đài, đẩy mạnh phong trào…Anh được rất nhiều bạn bè quý mến vì cái tính thật thà và “hiền như cục bột”…

  Tham gia giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 2 năm 2014, Đào Quốc Hưng hứa hẹn đem lại những ván đấu xuất thần, lôi cuốn người xem, anh đặt mục tiêu cải thiện thành tích so với lần trước (hạng 8)…

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 8: ĐẶC CẤP QUỐC TẾ ĐẠI SƯ NGUYỄN HOÀNG LÂM  Tên thật:Nguyễn Hoàng Lâm
  Danh hiệu:Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư
  Ngoại hiệu:Lâm tay dài, Quang Minh Tả Sứ
  Thành tích Master Cup lần 1:
  Không tham gia
  Thành tích nổi bật khác:
  - HCB giải đồng đội Châu Á 2004
  - HCĐ giải A1 toàn quốc 2004, 2006, 2008
  - HCB giải trí tuệ thế giới 2009
  - HCB giải A1 toàn quốc 2010
  - HCB giải A1 toàn quốc 2011
  - Vô địch Châu Á năm 2011
  - HCV giải A1 toàn quốc 2012
  - HCB đồng đội thế giới 2012
  - Nhiều thành tích quốc tế khác…
  - Top 5 Kỳ thủ xuất sắc Việt Nam
  - Nhiều lần Vô địch các giải đồng đội cùng đội tuyển TP.TCM.
  - Và rất nhiều thành tích khác…  ĐCQTĐS NGUYỄN HOÀNG LÂM (A)
  Kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm sinh năm 1980, là người gốc Từ Liêm – Hà Nội, nhưng anh sinh sống và thi đấu cho đội tuyển Cờ Tướng TP.HCM. Là một trong các kỳ thủ xuất sắc nhất Việt Nam đương đại. Năm 2011, lần đầu tiên trong lịch sử 31 tổ chức giải Cờ Tướng Châu Á, ĐCQTĐS Nguyễn Hoàng Lâm giành chức Vô Địch, soán ngôi vị độc tôn của Trung Quốc hơn 3 thập kỷ qua. Một thành tích vô tiền khoáng hậu!

  Tên tuổi của Nguyễn Hoàng Lâm không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn làm “kinh sợ” cái nôi của môn Cờ Tướng: Trung Quốc. Anh cũng từng hậu thủ thắng danh thủ Tưởng Xuyên (là kỳ một trong các thủ mạnh nhất Trung Quốc thời bấy giờ) năm 2012 trong một ván đấu cực kỳ hấp dẫn tại giải thế giới. Cùng với ĐCQTĐS Nguyễn Thành Bảo, anh chính là đối thủ mà Trung Quốc ngán ngại nhất. Xem anh đánh Cờ, như bị cuốn theo từng nước đi, lối đánh tấn công rực lửa, mang lại những cảm giác thang hoa tột đỉnh, phân định thắng thua trong đường tơ kẽ tóc… Ngoài ngoài ngoại hiệu là “Lâm tay dài” để phân biệt với một kỳ thủ khác trung tên là “Lâm người mẫu”, anh còn có danh xưng là Quang Minh Tả Sứ.

  ĐCQTĐS Nguyễn Hoàng Lâm hầu như đã giành được tất cả các danh hiệu mà một kỳ thủ mơ ước: Vô địch mọi giải đấu mà anh tham gia ở tầm Quốc gia. Kỳ thủ Việt Nam đầu tiên Vô địch Châu Á… không biết có phải vì “thỏa mãn” do “no” danh hiệu, hay là vì tác động bên ngoài cuộc sống, mà gần đây, phong độ của Nguyễn Hoàng Lâm có phần chững lại, dù vẫn còn đó một lối chơi đầy cống hiến! Một chút gợn buồn cho những người hâm mộ môn thể thao trí tuệ này.

  Hi vọng rằng, tại Giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 2- Cup Trọng Nhân QQ mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, Nguyễn Hoàng Lâm sẽ tìm lại chính mình. Lúc đó, Ngai Vàng là của anh!

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 9. #9
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 9: KIỆN TƯỚNG VIỆT NAM DIỆP KHAI HẰNG  Tên thật:Diệp Khai Hằng
  Danh hiệu:Kiện tướng Việt Nam
  Ngoại hiệu:Diệp gia Tam hổ
  Thành tích Master Cup lần 1:
  Hạng 10 giải Cờ Tướng Master Việt Nam lần 1.
  Các thành tích nổi bật khác:
  - HCĐ đồng đội năm 2012
  - Hạng 9 giải A1 quốc gia 2013
  - Hạng 10 giải đấu thủ mạnh 2013
  - Thành viên chủ lực đội tuyển Bình Dương
  KIỆN TƯỚNG DIỆP KHAI HẰNG
  Diệp Khai Hằng sinh ra trong một gia đình có truyền thống về niềm đam mê với môn Cờ Tướng nổi tiếng tại Sài Gòn, gồm 4 anh em nhà họ Diệp, trong đó, anh có ngoại hiệu là “Diệp gia Tam Hổ” – là người em thứ 3 trong bộ tứ này!

  Kiện tướng Quốc gia Diệp Khai Hằng là kỳ thủ có lối đánh nghệ sỹ, am tường khai cuộc. Anh thường thắng đối phương trong những ván Cờ đôi công khá hấp dẫn, cũng thường thua ở những ván Cờ phân định “tiên hậu” trong đường tơ kẽ tóc. Nói cách khác, Diệp gia Tam Hổ có thể thắng bất cứ đối thủ nào, cũng có thể thua đáng tiếc ở nhiều ván đấu…

  Như một khả năng thiên bẩm có trong ADN Cờ Tướng của gia đình họ Diệp. Anh xử lý tình huống rất tốt và “sáng nước”, đẹp mắt trong những tình huống phức tạp, đòi hỏi sự quyết đoán. Các ván công đài gần đây tại Sài Gòn, có cảm giác như anh đã dần đi vào ổn định lối đánh, định hình cho mình một phong cách riêng, tâm lý vững vàng hơn...

  Kỳ thủ Diệp Khai Hằng cũng là người có đóng góp rất nhiều cho phong trào Cờ Tướng Bình Dương, anh mở lớp dạy Cờ miễn phí tại Hội quán QQ, hướng dẫn tận tình cho những ai đam mê môn thể thao trí tuệ bình dân này. Với bản tính khá hiền lành và sống theo nghiệp Cờ Tướng, dù đã ngoài tứ tuần, như một số kỳ thủ khác, hiện tại, anh vẫn một thân một mình...

  Đạt thành tích hạng 10 giải Cờ Tướng Master Cup lần 1 năm 2013, Diệp Khải Hằng sẽ là “Ngựa Ô” tại giải Cờ Tướng Master Việt Nam – Cup Trọng Nhân QQ lần 2 – năm 2014. Là rào cản khó chịu cho những ai muốn chinh phục ngôi Vương.

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 10. #10
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  KỲ 10: QUỐC TẾ ĐẠI SƯ TÔN THẤT NHẬT TÂN  Tên thật:Tôn Thất Nhật Tân
  Danh hiệu:Quốc tế Đại Sư
  Ngoại hiệu:Đông Hải Thạch Nhân
  Thành tích Master Cup lần 1:
  Không tham gia
  Thành tích nổi bật khác:
  - HCĐ giải A1 toàn quốc 2007
  - Tham dự giải Indoor Game 2007
  - HCĐ giải A1 toàn quốc 2012
  - HCB đồng đội Châu Á 2012
  - HCĐ giải A1 toàn quốc 2013
  - Hạng 9 thế giới 2013
  - Thành viên đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam
  - Nhiều lần thành tích khác tại các giải đồng đội cùng đơn vị Đà Nẵng.
  QTĐS TÔN THẤT NHẬT TÂN
  Đông Hải Thạch Nhân – Tôn Thất Nhật Tân hiện là kỳ thủ số 1 đội tuyển Đà Nẵng và cả khu vực miền Trung. Có đóng góp rất nhiều cho Cờ Tướng Đà Nẵng trong vài năm trở lại đây. Cùng với các đồng đội là lão tướng Trần Văn Ninh (Đông phương bất bại), Võ Văn Hoàng Tùng… Đà Nẵng là một trong những đơn vị mạnh về môn thể thao trí tuệ này.

  Với lối đánh rất chắc chắn và một phong độ cực kỳ ổn định, phòng thủ kiên cường như một bức tường đá khó bị xuyên thủng, phản công chớp nhoáng bằng những chiêu thức sát cuộc ảo diệu. Tôn Thất Nhật Tân là một trong số ít các kỳ thủ khó bị đánh bại nhất trên Kỳ đàn Việt Nam hiện nay. Ở một ván đấu nhất định, khi anh đã “chủ hòa” thì gần như 80% là vậy. Hai năm liên tiếp có mặt trong đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam, cùng thành tích Cá nhân khá tốt ở mọi giải đấu mà mình tham gia, anh được đánh giá là Kỳ thủ nằm trong Top 5 của Việt Nam!

  Ba lần giành HCĐ tại giải Cờ Tướng A1 toàn quốc các năm 2007, 2012, 2013 - Một thành tích “vừa đủ” để anh “ăn cơm tuyển” ở các năm đó. Sau thành công tại giải Vô địch Cờ Tướng đồng đội Châu Á năm 2012, với chiếc HCB, kỳ thủ miền Trung được phong tặng danh hiệu “Quốc tế Đại sư”. Tham gia giải Cờ Tướng thế giới 2013 cùng Kiện tướng Uông Dương Bắc, anh chỉ xếp hạng 9(cùng điểm nhưng thua chỉ số phụ). Chung cuộc, Việt Nam xếp hạng 3 đồng đội.

  Trong các giải tuyển chọn của đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam gần đây, QTĐS Tôn Thất Nhật Tân thi đấu rất tốt, luôn chiếm 2 vị trí đầu so với các tuyển thủ khác. Đặt anh vào vị thế ứng cử viên Vô địch giải Master Việt Nam – Cúp Trọng Nhân – QQ lần 2 năm 2014 như một sự mặc định!

  HoaKimCuong

  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •