Nếu bạn thấy Diễn đàn có ích, hãy cùng chia sẻ trên các mạng Xã hội nhé!
Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề mới: Năm Ngọ bàn về những Người cầm tinh con Ngựa

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài

  Năm Ngọ bàn về những Người cầm tinh con Ngựa

  (HoaKimCuong) - Theo các sách tử vi, những người tuổi Ngọ thường rất giỏi, rất thông minh và nhạy bén với thời cuộc, dũng cảm lao lên phía trước, rất chân thành và rất đáng tin cậy. Nhưng đồng thời cũng là những người có tính khí thất thường và sống nội tâm so với vẻ bên ngoài luôn hào hứng, dí dỏm và cởi mở... Hãy cùng người viết điểm qua những nhân vật tuổi Ngọ có ảnh hưởng với xã hội ở 2 vấn đề chính: Tiền và Quyền!  1. Phẩm chất tạo thành công trong kinh doanh

  Những người sinh năm 1942, 1954, 1966, 1978 được gọi là "sinh tiêu Ngọ". Họ có tính tiến thủ trong kinh doanh, dũng cảm xông lên phía trước, giỏi tự lực cánh sinh. Họ là những người luôn luôn lạc quan cho dù gặp phải khó khăn, thất bại.

  Do vậy, họ sẵn sàng quên đi quá khứ để hướng về tương lai, làm lại từ đầu tạo dựng sự nghiệp.

  Trong quan hệ xã hội, quan hệ làm ăn, họ là những người chân thành, đáng tin cậy, đúng sai phân minh rạch ròi, lòng dạ rộng rãi, dám xông vào hiểm nguy để giải quyết vấn đề khi gặp sự cố.

  Doanh nhân sinh tiêu Ngọ là những người nhạy bén, giỏi nói, giỏi giao tiếp, khi biện bạch rất có logic, hay. Hành động của họ nhanh nhạy, có đầu óc quan sát thị trường và những sự biến động của nó để tìm ra quy luật đúng. Tinh lực của họ rất dồi dào.

  Họ là loại người tính cách cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, tự do thoải mái, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, làm việc theo sở thích. Nhược điểm của họ là thiếu sự kiên nhẫn, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân. Là người khó ràng buộc, tính nóng nảy, cố chấp, chủ quan và không lường đến hậu quả.

  Nữ doanh nhân sinh tiêu Ngọ là người ham hoạt động và cùng một lúc thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, họ lúc nào cũng bận rộn về công việc.

  Con đường thành công trong kinh doanh của người sinh tiêu Ngọ có những bí quyết sau đây:

  Giàu nhờ vận may, nhờ sắc đẹp. Đó là trường hợp của Maria Rhodas, Mậu Ngọ (sinh 1978), người Sanvador. Dư luận cho cô là "cô gái lọ lem" nổi tiếng nhất thế kỷ 20, từng là nhà tỷ phú, nhà thực nghiệp trẻ nhất thế giới được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness. Hiện cô là Phó tổng giám đốc công ty đồ chơi Catoke, thu nhập ngoài lương tháng 200.000 USD còn hưởng tiền lãi từ công ty IBM của Mỹ, Công ty Điện khí thông dụng... Sự giàu có của cô do trời phú, khả năng thiết kế đồ chơi đặc biệt ăn khách; đánh giá đồ chơi nào sẽ bán chạy một cách chính xác; biết cách đặt tên hấp dẫn khách hàng cho loại đồ chơi mới,

  Có năng lực phân tích lý giải vấn đề tốt. Như nhà viết tiểu thuyết nổi tiếng nước Mỹ Anna Les ( sinh năm 1942 - Nhâm Ngọ) được mệnh danh là "vua về sách quỷ quái". Khi viết dạng tiểu thuyết này, như cuốn "Đi tìm quỷ hút máu" và những cuốn khác, không chỉ về văn chương hay mà bà có cách lý giải sinh động diện mạo tâm lý nhân vật một cách sâu sắc; dự đoán được cả tâm lý người đọc khi mới xuất bản làm xôn xao nước Mỹ. Chỉ riêng tiền thu nhập bản sách đóng bìa mềm và quyền phát hành trên điện ảnh đã lên tới trên 1 triệu đôla Mỹ.

  Ngôi sao địên ảnh nổi tiếng Hong Kong Thành Long, Giáp Ngọ (sinh 1954), hình dáng bên ngoài không có gì nổi bật, song có biệt tài phân tích và lý giải những kỹ xảo biểu diễn điện ảnh cực khó; cho đến nay có những phim trình độ chưa có ai có thể thay thế, mỗi phim ông đều có bí quyết riêng để thể hiện.

  Tính nhanh nhẹn, năng nổ. Giorge Thoreaus Canh Ngọ (1930) là nhà đầu cơ tiền tệ, chớp thời cơ khi hệ thống tiền tệ châu Âu xảy ra khủng hoảng, song ông vẫn đầu cơ đồng Bảng Anh mà kiếm lợi hàng tỷ đôla Mỹ trở lên.

  Tranh cường hiếu thắng. Đây là trường hợp của doanh nhân Mỹ Walton Arkansas Nhâm Ngọ (1942) giám đốc công ty Walma, lúc mới lập nghiệp, ông đặt ra mục tiêu cạnh tranh vượt tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ là các công ty Kenman, Sils, Roberk.

  Để đạt được mục tiêu này, ông đưa ra phép kinh doanh "mua thấp, bán thấp, mỉm cười tiến công". Tôn chỉ kinh doanh: phải cố gắng cung ứng thật nhiều thương phẩm để bán với giá thấp, thu hút thật nhiều khách hàng, chu chuyển hàng hoá thật nhanh.

  Doanh nghiệp sinh tiêu Ngọ

  EXXON - công ty dầu mỏ Mỹ thành lập năm 1882 (Nhâm Ngọ - còn có tên gọi khác - Công ty ESO), đây cũng là công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. Trong kinh doanh, công ty luôn ở tư thế phát triển, năm 2004, doanh thu đạt 298 tỷ 35 triệu USD; lợi nhuận thu về 25 tỷ 330 triệu USD.

  Công ty thiết bị điện tử lớn nhất Nhật Bản Matsushita Electric Works Ltd thành lập năm 1918 (Mậu Ngọ), năm 1991 doanh thu đạt 47 tỷ 781 triệu USD, lãi ròng thu được 1 tỷ 875 triệu USD. Năm 2004, doanh thu đạt 12 tỷ 964 triệu USD, lãi ròng thu được 302 triệu USD.

  Công ty XEROX thành lập năm 1906 (Bính Ngọ), là công ty sản xuất thiết bị sao chụp lớn nhất thế giới. Năm 1991 doanh thu đạt 17 tỷ 923 triệu USD, lợi nhuận thu về 605 triệu USD; năm 2004, doanh thu đạt 15 tỷ 722 triệu USD, lãi ròng đạt 859 triệu USD.

  (Tổng hợp nhiều tư liệu)
  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  2. Những người tuổi Ngọ kiếm tiền giỏi nhất:

  Năm Canh Ngọ (những người sinh năm 1930 và 1990).

  Canh thuộc hành Kim. Canh Ngọ mang tính là Ngựa Sắt. Người sinh năm Canh Ngọ thường được xem là người tốt bụng, trung thực, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

  Người sinh năm Canh Ngọ có bản tính hướng ngoại, thích trò chuyện, mở rộng giao tiếp. Con giáp này có xu hướng rời khu vườn nhỏ bé của mình, vươn tới những đồng cỏ mênh mông, thảo nguyên bao la, ngập tràn ánh sáng để kết giao cùng bạn mới.

  Người sinh năm Canh Ngọ ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm, sự công bằng, bình đẳng. Họ thường có ý thức tự đảm nhiệm công việc, không để người khác phải thúc ép hay là thúc ép người khác làm.
  Những phẩm chất tuyệt vời này khiến người tuổi Canh Ngọ rất được yêu mến, nhất là trong kinh doanh. Người tuổi Canh Ngọ làm ăn, kinhg doanh thường nhận được tình cảm của ông chủ hoặc khách hàng nhờ những phẩm chất đáng quý ấy.

  Tỷ phú Warren Buffett tuổi Canh Ngọ (1930).

  Huyền thoại đầu tư của thế giới, tỷ phú Warren Buffett cầm tinh "ngựa sắt" Canh Ngọ (sinh năm 1930) cho thấy một hình ảnh rõ nét về người sinh năm Canh Ngọ.

  Dù vậy, với tính ưa độc lập và thích tự do, người tuổi Canh Ngọ ít đưa ra những cam kết và cũng ít ưu tiên cho những mối quan hệ cố định.

  Ảnh hưởng từ năng lượng của Kim khiến "ngựa sắt" chú ý nhiều tới cái 'tôi' và bướng bỉnh hơn những tuổi Ngọ khác.

  Khả năng kiềm chế kém, như con ngựa bất kham, người tuổi Canh Ngọ sẽ khó nghe lời người khác khuyên bảo mà thường có lý thuyết, lý lẽ của riêng mình.

  Để giám sát người tuổi Canh Ngọ là điều khó khăn. Thậm chí, nếu không khéo léo, "ngựa sắt" có thể tỏ thái độ phá đám, thể hiện sự thiếu trách nhiệm với công việc.

  Về tình duyên, cũng như công việc, người tuổi Canh Ngọ thường táo bạo, mãnh liệt và dễ thay đổi bạn tình.

  Do đó, người tuổi Canh Ngọ thường đa tình, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người khác giới.

  Họ sống hết mình cho tình bạn hơn cho tình yêu, vì tình bạn không trói buộc họ nhiều như các mối quan hệ yêu đương.

  Năm Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942 và 2002)

  Nhâm thuộc hành Thủy, Nhâm Ngọ là Ngựa nước. Năng lượng của hành Thủy mang lại tính sáng tạo cho người tuổi Nhâm Ngọ.

  Người tuổi Nhâm Ngọ đánh giá cao nghệ thuật, coi trọng vẻ đẹp trong cuộc sống.

  Paul McCartney tuổi Nhâm Ngọ (1942).

  Người cầm tinh Ngựa nước là người giỏi thích nghi và có thể tìm ra lối thoát tốt nhất cho mọi tình huống, cho dù có khó khăn. Người sinh năm Nhâm Ngọ có thể vui vẻ điều chỉnh để phù hợp với bất cứ sự thay đổi nào của môi trường.

  Tuy nhiên, người sinh năm Nhâm Ngọ thường được xem là kém quyết đoán nhất trong các tuổi Ngọ, do thói quen thường xuyên thay đổi ý định mà chẳng cần bất cứ lý do gì.

  Tính không nhất quán này có thể khiến người khác cực kỳ khó chịu, nhất là nếu họ giữ vị trí lãnh đạo.

  Người cầm tinh 'Ngựa nước' có thể hiếu động hơn những tuổi Ngọ còn lại. Thấm đậm tính hài hước, họ thường bị chi phối bởi những cơn bột phát tâm lý, đổi lại hành động của họ lại đầy cảm hứng.

  Người sinh năm này thường có rất nhiều bạn bè và luôn được nhiều người ủng hộ. Họ có vận may tiền bạc. Nếu biết tiết kiệm và đầu tư bền vững hoặc ít mạo hiểm, họ có thể thành công về tài chính.

  Năm Giáp Ngọ (người sinh năm 1954 và 2014)

  Giáp thuộc hành Mộc. Người sinh năm Giáp Ngọ là cầm tinh "Ngựa gỗ".

  Năng lượng từ hành Mộc mang lại sức mạnh và sự bền vững cho người sinh năm Giáp Ngọ. Do đó, người sinh năm Giáp Ngọ kiên nhẫn hơn và ít nóng nảy hơn so với các tuổi Ngọ còn lại.

  Hành Mộc cũng mang lại cho họ khả năng sắp xếp ý nghĩ một cách trật tự, tư duy mạch lạc và có hệ thống. Nhờ đó, người cầm tinh con 'ngựa gỗ' không gặp nhiều trở ngại khi đưa ra quyết định quan trọng như các tuổi Ngọ khác. Giáp Ngọ thường cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống một vợ một chồng.

  Jackie Chan tuổi Giáp Ngọ (1954).

  Với bản tính trung thực và tốt bụng, người sinh năm 'Ngựa gỗ' thường rất trực tính và không ngại ngần nói ra suy nghĩ của mình. Khi thấy người gặp hoàn cảnh khó khăn, họ cũng sẵn sàng chìa tay giúp đỡ. Vui tính và rất dễ trò chuyện, Giáp Ngọ không quá ích kỷ và cũng chẳng cố gắng ganh đua để làm người nổi tiếng, nhưng không vì thế mà họ không trở thành những người nổi tiếng.

  Diễn viên điện ảnh Thành Long (Jackie Chan) sinh năm 1954, tuổi Giáp Ngọ là một hình mẫu của tuổi này. Sự hài hước, kiên nhẫn và tư duy mạch lạc là những tiền đề quan trọng để anh trở thành một trong những nam tài tử điện ảnh được biết đến nhiều nhất ở cả cấp độ toàn cầu.

  Người sinh năm Giáp Ngọ có trách nhiệm với công việc được giao hơn những con giáp khác và những người tuổi Ngọ khác, thường cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trước khi khám phá những lĩnh vực mới.

  Tuy nhiên, cũng khó để chờ đợi sự kiên định tuyệt đối ở 'ngựa gỗ', vì cũng giống như những người tuổi Ngọ khác, họ có thể dễ dàng chuyển hướng bởi những ý tưởng hoặc sự kiện mới.

  Với khả năng thích nghi dễ dàng và hợp tác hiệu quả, người sinh năm Giáp Ngọ thường thành công trong sự nghiệp và cuộc sống riêng.

  Người sinh năm Giáp Ngọ thường có tài vận tốt, nếu biết chắt chiu thì càng thuận trong cuộc sống.

  Năm Bính Ngọ (người sinh năm 1906 và 1966).

  Bính thuộc hành Hỏa. Người sinh năm Bính Ngọ cầm tinh con "Ngựa lửa".

  Thủ tướng Anh David Cameron tuổi Bính Ngọ (1966)

  Năng lượng từ hành Hỏa kết hợp với Ngọ cũng thuộc hành Hỏa tạo nên "hỏa kép", được cho là sẽ nhân đôi những đặc tính tốt và xấu của người tuổi Ngọ.

  Người cầm tinh 'Ngựa lửa' thường cực kỳ may mắn, hoặc ngược lại, cũng hết sức không may.

  Người sinh năm Bính Ngọ tốt bụng, đáng mến và tràn đầy nhiệt huyết, Bính Ngọ cũng có thể tỏ ra kiên quyết và nghiêm khắc khi cần.

  Người tuổi Bính Ngọ đã có tố chất tốt thì thường phát huy rất hiệu quả, rất thông minh và tự tin. Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người trong số họ trở thành lãnh đạo.

  Khi ở cương vị người đứng đầu hay ông chủ, 'ngựa lửa' được cấp dưới đánh giá cao và mến phục.

  Trái tim nhân hậu cùng những đòi hỏi khắt khe là sự kết hợp hoàn hảo, vừa khiến họ được nhân viên quý mến, vừa giúp hoàn thành tốt rất nhiều công việc.

  Dù vậy, người tuổi Bính Ngọ rất dễ bị phân tâm và không phù hợp với những nhiệm vụ phải lặp đi lặp lại một cách quy chuẩn, quy trình hay nhàm chán.

  Cũng như người tuổi Canh Ngọ, người tuổi Bính Ngọ thích mạo hiểm và hiếm khi chấp nhận sự giám sát từ những người khác, kể cả từ cấp trên. Người tuổi Bính Ngọ cũng có sức hút tuyệ vời với người khác giới, nhưng ít mạo hiểm trong tình trường và có thể chỉ dành tình cảm sâu nặng cho một người phụ nữ họ đã yêu mến.

  Về tài chính, người tuổi Bính Ngọ cũng có khả năng quản lý tiền bạc và may mắn trong làm ăn, thu nhập.

  Năm Mậu Ngọ (người sinh năm 1918 và 1978)

  Mậu thuộc hành Thổ. Người sinh năm Mậu Ngọ cầm tinh con "Ngựa đất'.

  So với các tuổi Ngọ còn lại, người sinh năm Mậu Ngọ có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều hơn, đa góc cạnh hơn. Năng lượng từ hành Thổ giúp trung hòa, làm dịu đi phần nào tính tất bật, vội vã của tuổi Ngọ, khiến họ ổn định và ít bột phát, ngẫu hứng hơn.

  Người sinh năm Mậu Ngọ cũng có năng lực tổ chức và tuân thủ kỷ luật hơn, tư duy logic tốt hơn. Khi phải đứng trước yêu cầu gấp về thời gian, họ vẫn chọn cách tốt nhất để có cả mặt chất lượng thay vì làm nhanh, làm ẩu cho xong việc.

  Dù vậy, so với các tuổi ngọ khác, người sinh năm Mậu Ngọ không quyết đoán bằng và thường cân nhắc lợi, hại cẩn trọng hơn trước khi ra quyết định.

  Những người sinh năm Mậu Ngọ được ví như con ngựa đã được thuần hóa tốt, vẫn mang những đặc tính của Ngựa, nhưng không yếu tố nào đi quá giới hạn.

  Về tài chính, 'ngựa đất' rất may mắn và có thể đặc biệt thành công trong kinh doanh, đầu tư, phối hợp làm ăn.

  * Năm sinh của mỗi người được tính theo 10 Thiên Can (cũng gọi tắt là Can, gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi (Cũng gọi tắt là Chi, gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).
  * Những người sinh cùng Chi (hay Địa Chi), chẳng hạn cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định.
  * Nhưng sự khác biệt của Thiên Can, ví dụ Đinh hay Quý, có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của con giáp.

  * Nếu tính đến ảnh hưởng Ngũ hành của cả Can và Chi lên tính cách mỗi người thì việc xem xét tính cách, năng lực của mỗi người sẽ hoàn chỉnh, đầy đủ hơn.
  (Tổng hợp nhiều nguồn tư liệu)
  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  3. Các nguyên thủ quốc gia tuổi Ngọ nổi tiếng:

  1.Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà sinh tháng 7/1954, năm Giáp Ngọ. Bà là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức vụ Thủ tướng Đức và cũng là thủ tướng trẻ tuổi nhất của Đức kể từ sau chiến tranh thế giới lần thứ II. Theo bình chọn của tạp chí Forbes, Thủ tướng Angela Merkel liên tục là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.
  Người sinh năm Giáp Ngọ là cầm tinh "Ngựa gỗ" nên họ thường là những người kiên nhẫn hơn so với các tuổi Ngọcòn lại. Bởi vậy chẳng có gì phải nghi ngờ gì khi bà Merkel đang kiên trì những đường lối cải cách đúng đắn, giúp đưa không chỉ nước Đức mà cả châu Âu ra khỏi khủng hoảng.

  2. Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe. Ông Abe sinh năm 1954 – tuổi Giáp Ngọ, là người nhậm chức lúc trẻ nhất trong các Thủ tướng Nhật Bản từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ II và là thủ tướng đầu tiên sinh sau Chiến tranh.
  Đúng như tính cách của Giáp Ngọ, có suy nghĩ trực quan, quyết đoán, ông Shinzo Abe từ khi lên nắm quyền đã thổi một luồng sinh khí mới cho Nhật Bản. Một trong những dấu ấn nổi bật của Thủ tướng S.Abe trong năm qua là chính sách cải tổ kinh tế táo bạo Abenomics. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang dần hồi phục - với tốc độ tăng trưởng GDP dự báo đạt khoảng 2% trong năm 2013 - sau một thời gian dài chìm trong suy thoái.

  3. Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. Ông Chavez cũng là người tuổi Giáp Ngọ năm 1954, là tổng thống Venezuela suốt từ năm 1999 đến khi qua đời vào đầu năm 2013.
  Ông Chavez được xem là một chú "ngựa chiến" mạnh mẽ khi đưa ra những tuyên bố và chính sách cải cách theo đường hướng xã hội chủ nghĩa ở khu vực Mỹ Latin.

  4. Tổng thống đời thứ 32 của Mỹ Franklin Roosevelt. Ông sinh vào tháng 1 năm 1882, năm Nhâm Ngọ, tên ông thường được gọi tắt là FDR. Ông là tổng thống Mỹ duy nhất được bầu hơn hai nhiệm kỳ. Roosevelt mất khi đang bắt đầu nhiệm kỳ thứ tư.
  FDR là vị tổng thống nổi tiếng với chủ nghĩa lạc quan và sự năng nổ trong việc khơi dậy tinh thần dân tộc và "giấc mơ Mỹ". Chính Roosevelt đã đưa ra nhiều quyết sách lớn giúp nước Mỹ vượt qua cuộc Đại khủng hoảng.

  5. Kim Jong -Il là lãnh tụ tối cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sinh năm 1942, mất tháng 12/2011, là người nắm quyền điều hành đất nước từ năm 1994 tới 2011. Ông Kim là người thuộc tuổi Nhâm Ngọ. Kim Jong -Il là con trai của Kim Nhật Thành, người sáng lập ra Đảng Lao động Triều Tiên và cũng là lãnh tụ tối cao của Triều Tiên từ khi lập quốc đến năm 1994.
  Trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên đều dành những mỹ từ để ca ngợi công lao của Chủ tịch Kim như "Lãnh tụ Kính yêu" hay "Tổng bí thư vĩnh cữu".

  6. Nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sinh năm 1942, tuổi Nhâm Ngọ. Ông là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 16-17, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là người kế nhiệm Giang Trạch Dân trong thế hệ lãnh đạo thứ 4 của Trung Quốc. Hồ Cẩm Đào nổi tiếng với việc tiếp nối chính sách cải cách kinh tế của Đặng Tiểu Bình và có tư tưởng ôn hòa.
  Nhâm Ngọ là Ngựa nước. Năng lượng của hành Thủy mang lại tính sáng tạo cho người tuổi Nhâm Ngọ. Người cầm tinh Ngựa nước là người giỏi thích nghi, tính tình vui vẻ, phù hợp với bất cứ sự thay đổi nào của môi trường.

  7. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Koizumi Junichiro cũng sinh năm 1942, năm Nhâm Ngọ. Ông là Thủ tướng Nhật Bản từ năm 2001 đến năm 2006. Ông Koizumi được coi là một nhà cải cách kinh tế lớn của Nhật khi đặc biệt quan tâm đến nợ công và tư nhân hóa ngành Bưu chính ở Nhật.
  Cũng như những người tuổi Ngựa thường bộc trực, ông Koizumi không ít lần gây ra những sóng gió cho quan hệ ngoại giao giữa Nhật và các nước láng giềng khu Đông Bắc Á khi đến thăm ngôi đền Yasukuni hay gửi Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tới Iraq.

  (Tổng hợp nhiều nguồn tư liệu)
  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •