Kỳ thủ Nguyễn Huỳnh Minh Huy nhận chuẩn ĐKTQT

Tin vui đã đến với cờ Vua Việt Nam ngay sau những ngày đầu xuân mới: kỳ thủ Nguyễn Huỳnh Minh Huy đã nhận được danh hiệu ĐKTQT đầu tiên từ kỳ đài First Saturday.


Là kỳ thủ tài năng của Đồng Tháp, Minh Huy đã được địa phương “gửi gắm” tới Budapest, Hungary theo học HLV Hoàng Minh Chương, cha của ĐKTQG Hoàng Thanh Trang và là ông thầy mát tay đào tạo ra nhiều ĐKTQT Việt Nam như Đào Thiên Hải, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm... Đặc biệt, Trường Sơn đã trở thành kỳ thủ trẻ nhất thế giới được phong danh hiệu ĐKTQT vào thời điểm đó khi chưa đầy 15 tuổi.

Không ăn Tết Nguyên đán tại quê nhà, Minh Huy đã có mặt tại Budapest để tham dự giải First Saturday tháng 2, bảng ĐKTQT. Tại cuộc thi tháng này, bảng ĐKTQT có 10 kỳ thủ tham dự. Sau 9 ván, Minh Huy được 6.5 điểm với 5 ván thắng, 3 ván hòa và 1 ván thua, đạt hệ số biểu diễn 2610. Với kết quả này, Minh Huy đạt chuẩn ĐKTQT. Như vậy, Minh Huy chỉ cần đạt thêm 2 chuẩn ĐKTQT nữa là đủ tiêu chuẩn ĐKTQT của Liên đoàn cờ Vua thế giới quy định.

Hiện nay, Minh Huy cùng với Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Đức Hòa trở thành những lựa chọn mới cho đội tuyển cờ vua Việt Nam, bên cạnh hai ĐKTQT Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn khi tham gia các giải đấu quốc tế, đặc biệt tại các cuộc thi đồng đội.

A.V (thethaovietnam)