Nếu bạn thấy Diễn đàn có ích, hãy cùng chia sẻ trên các mạng Xã hội nhé!
Kết quả 1 đến 6 của 6

Chủ đề mới: Góc HoaKimCuong: Giàu và Nghèo - Thấp và Cao

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài

  Góc HoaKimCuong: Giàu và Nghèo - Thấp và Cao

  (HoaKimCuong) Trong cái thời đại được xem như là "Thế giới phẳng" với sự bùng nổ của công nghệ thông tin Internet. Con người không cần phải tốn công, tốn sức lùng sục thông tin... Mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi chỉ việc mở máy tình hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể Online. Vào các diễn đàn, Mạng Xã Hội, các trang tin tức... hay chỉ cần hỏi "Cụ Gồ" là Alê Hấp! Tốt xấu đọc biết ngay, bao che đọc biết ngay, lạm dụng đọc biết ngay, thành công hay thất bại đọc biết ngay, lừa dối hay trung thực đọc cũng biết ngay. Thế mà, Người Việt chúng ta vẫn cứ cố tình lấp liếm và như thế, rất nhiều hệ lụy... cười ra nước mắt!

  Tại cái giải gọi là "Giải Vô địch Cờ Tướng đồng đội thế giới mở rộng năm 2014"được tổ chức tại Berlin - Đức vừa qua. Mô phật, nghe đồn giờ chót cả ba đội Cờ Tường rất mạnh đến từ cung Trăng, Sao Hỏa và Sao Kim "rất lấy làm tiếc" phải rút lui vì... Nhà nước của họ không đủ kinh phí để cung cấp nguyên liệu cho Phi thuyền Ánh Sáng, theo cách họ lý giải: Tình hình đang khó khăn, cần phải hết sức tiết kiệm đề dành kinh phí xây dựng các công trình giao thông công cộng trên hành tinh, giảm thiểu ổ voi, ổ gà vũ trụ cho dân họ nhờ, không phải phụ thu phí đường bộ của dân nữa. Vì thế mà BTC giải Cờ Tướng Đồng Đội Thế giới mở rộng không kịp đổi tên gọi của giải. Vả lại, tên "giải Thế giới mở rộng - World Open" nghe vó vẻ rất là oánh!


  Giải Vô địch Cờ Tướng Đồng Đội Thế giới Mở Rộng lần thứ nhất - 2014


  Rồi mấy cha mê Cờ Tướng đến từ các nước nghèo, kém phát triển, có GDP đầu người nằm sâu dưới mặt đất như: Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Mỹ... cũng không tham gia được vì thiếu kinh phí. Họ cũng đăng đàn giải thích rằng: "Rất lấy làm tiếc", nhưng vì ngân sách nhà nước phải dùng vào việc cấp bách hơn cho nhân dân: sửa vài ba cái thắng xe giường nằm chất lượng cao, dùng trợ cấp cho người thất nghiệp, lo cho tụi nhỏ nó đến trường vì tương lai đất nước của họ muốn... thoát nghèo. Muốn sánh ngang hàng với các nước phát triển phát triển, "đỉnh cao trí tuệ" như Việt Nam -Trung Quốc... họ phải "hủy kèo" tham gia giải đấu Thế giới mở rộng vô cùng quy mô, danh giá này. Dù rằng, dân của họ, cụ thể là những người gốc Hoa, có trình độ Cờ Tướng cao như trời biển vậy! Cũng phải đành tạm gác đam mê để lo việc nước...

  Những thông tin chính thống thì bảo rằng: chỉ có Việt Nam và Trung Quốc là được Nhà nước tài trợ tham gia giải đấu, Trung Quốc "chơi sang" vì là nước cực kỳ phát triển. Cờ Tướng là văn hóa, là quốc hồn quốc túy gì đó của họ, nên siêu cường này cử một lúc 8 đội tham gia, lo tất tần tật từ A đến Dếch! Từ những anh chàng nông dân, những chú em mới tập tễnh học Cờ, những chị mới vào học viện Cờ gì đó của một tỉnh lẻ chưa sạch nước cản, những anh lão già lụ khụ nhàn rỗi... đều được tham gia giải đấu quy mô nhất của thế giới loài người: Giải Vô địch Cờ Tướng đồng đội Thế giới mở rộng. Việt Nam cũng máu mặt không thua gì: trích nhân sách nhà nước đưa đội tuyển Cờ Tướng tham gia giải đấu mà từ thuở khai thiên lập địa đến giờ mới được khai sinh cho bằng chị bằng em, dù Cờ Tướng đối vời Việt Nam chỉ là môn thể thao nhóm 3. Thế là 9 vị, gồm 5 VĐV và 4 quan chức, hí ha hí hửng ra phi trường lên đường du hý 8 ngày tại Châu Âu. Mọi việc không có gì phải lo, cứ để nhà nước lo. Dân mình phát triển, GDP cao vời vợi, vài ba đồng tiền thuế có sá gì. Thằng xe giường nằm khi nào thay chả được, nếu lỡ hết tiền thay thì... cấm hành khách ngủ, khỏe re như bò kéo xe. Giao thông ổ voi ổ gà cho có nó có cảm giác đặc trưng, dân quá giàu rồi, đi bán vé số, hàng rong, vận động tay chân cho khỏe người, đi ăn xin để tìm người tốt... như tập thể dục vậy mà! Miễn là phải có chút thành tích để báo cáo là Ô kê con gà đen rồi còn gì!


  Đoàn Cờ Tướng Việt Nam - trong hình không có ông Vụ phó Vụ thể thao Thành tích cao Phạm Đức Thành

  Các nước kém phát triển như: Đài Loan, Hồn Kông, Ma Cao, Mỹ, Nhật, Singapore làm gì có số má như Việt Nam, VĐV làm gì có cái vinh hạnh được nhà nước nghèo kiết xác của họ tài trợ kinh phí mà đi với đứng? Châu Âu xa vời vợi, vật giá đắt đỏ, quai phai thì mỗi giờ 3 Ê-U RÔ. Họ cũng rất lấy làm tiếc vì phải vắng mặt tại giải đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử loài người. Thế mà có kẻ "xấu bụng" lại tung "tin đồn nhãm" huỵch toẹt rằng: họ không tham gia là vì cái giải đấu này thực chất chỉ là giải Cờ hạng hai, thậm chí hạng ba, (bằng chứng là các cao thủ Trung Quốc đang bận "quyết chiến danh sơn" ở quê nhà) dành cho những học viên mới tập tễnh chơi Cờ chưa sạch nước cản, nói là "Thế giới mở rộng" vậy chứ ngoài hai đội tuyển "siêu cường Cờ Tướng" là Việt Nam và Trung Quốc, những đoàn còn lại tham gia cho có tụ, tham gia để làm nền, nghe tên gọi giải đã chói tai vì chỉ có những "đỉnh cao trí tuệ" mới hiểu nổi cái tên gọi này! Họ kém nhiều nên không hiểu được. Mà không hiểu ý nghĩa và mục đích thì tham gia làm quái gì, được ích lợi gì cơ chứ! Họ đành rút lui và "Rất lấy làm tiếc".

  Việt Nam, trước khi lên đường, một số báo chí đã lường trước được những khó khăn từ các VĐV, Kỳ thủ đến từ Trung Quốc, với một lực lượng hùng hậu gồm vài tuyển thủ hàng đầu của Trung Quốc, cộng thêm một đống tuyển thủ "ẩn danh" đến từ các tỉnh lẻ, học viện... với công lực vô cùng cao thâm, vô cùng nổi tiếng mà chưa ai một lần được biết... thế là đồng loạt đưa tin Việt Nam gặp khó tại giải lần này, sẽ không có huy chương, thành tích gì để báo cáo. Chiêu bài "rào trước đón sau" xem ra khá hiệu quả. Người hâm mộ quê nhà thấp thỏm lo âu... Nào là Việt Nam phải đối đầu với binh hùng tướng mạnh từ Trung Quốc, phải lo giải quyết những cao thủ Cờ Tướng đến từ Châu Âu, (đa phần là các nước láng giềng với Đức - đi du lịch là chính) vốn có thể hình, thể lực, sức bền tốt hơn hẳn Việt Nam.

  Trong cái "khó khăn" chồng chất ấy, các tuyển thủ của chúng ta đã thi đấu hết mình vì màu Cờ sắc áo, cầm hòa được đội tuyển "bóng đá" Anh, "đập" tơi bời các đội tuyển "bóng đá" chủ nhà Đức là Berlin và Bayern với tỉ số không tưởng 6 - 0, tấn công tổng lực đội tuyển Pháp, Hà Lan... Oánh hơn nữa (hoan nghênh) là cầm hòa trong thế thắng Trung Quốc. Xuất sắc đoạt Huy Chương Bạc giải Vô địch Cờ Tướng Thế giới Mở Rộng. Một thành tích vô cùng thuyết phục, ngay cả những người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Các trang mạng ở quê nhà đăng đàn ca ngợi Đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam lên đến 33 tầng mây xanh. "Vê tê Vê" cũng phải đưa tin rằng chứng ta xuất sắc nhất, chiến thắng giữa muôn trùng vây! "Dziệt Nam chét" thì cập nhật kết quả phải nói là tuyệt dzời: hình ảnh và hình ảnh. Tuyệt nhiên không đã động đến bất cứ một biên bản ván đấu nào vì... không cần thiết??? Nghe đâu, ngoại trừ 5 kỳ thủ và ông HLV trưởng Hoàng Đình Hồng rất bận thi đấu và điều binh khiển tướng. Các vị còn lại như: Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Phạm Đức Thành, Tổng thư ký LĐ Cờ Tướng Việt Nam Nguyễn Phước Trung, HLV phó đội Cờ Tướng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng, sau khi đã có được tấm vé thông hành thời hạn 8 ngày sang Đức từ ngân sách nhà nước bằng tiến thuế của dân... bận nhâm nhi Rượu Tây, đi tham quan, mua sắm. Các vị này bận thế thì thời gian đâu mà ghi với chép, biên với bản? Về Việt Nam liền mượn 3 biên bản của mấy Kỳ thủ để đề phòng dư luận quan tâm quá đáng sẽ post lên, kiểu càng hiếm càng có giá trị cao!

  Sau 8 ngày du hý trời Âu, các vị đã trở về Việt Nam báo cáo thành tích đúng như kế hoạch kèm theo một thành ngữ bất di bất dịch được lưu truyền nhiều trong dân gian: "Chuyến thi đấu thành công tốt đẹp"!!!


  Lời kết:

  Khổ quá!
  Nói đến đây mà các bác chả hiểu
  Thi đấu bay giờ không phải để phân thấp hoặc tranh cao
  Thi đấu bây giờ chỉ muốn biết
  Anh thuộc loại người nào
  Loại giàu có nhìn biết ngay
  Loại thành tích nhìn biết ngay
  Loại đối phó nhìn biết ngay

  Chất lượng cần gì phải biết
  Kinh phí cần gì phải lo
  Nhà nước và nhân dân lo tất
  Có mất mát gì đâu?
  Tôi chẳng có gì đặc biệt...

 2. 13 Thành viên cảm ơn HoaKimCuong vì bài viết hữu ích.

  anhnhuga (09-08-2014), baothien80 (10-13-2014), Nhất Kiếm Bá Vương® (09-09-2014), hoangdaihiep (09-10-2014), hoangnhatdzuy (09-07-2014), huan2810 (09-07-2014), HuaTienSinh (09-08-2014), messi (09-08-2014), NangCap (09-08-2014), VNChessMaster (09-07-2014), Tintin111 (09-10-2014), vietdunghcm71 (09-07-2014), Qung Bình Quan (09-07-2014)

 3. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  soc trang
  Thành viên thứ
  11141
  Bài viết
  51
  Cảm ơn 210 lần / 49 bài
  Nghe như đang đọc Tuổi trẻ cười vậy

 4. 5 Thành viên cảm ơn builengocminh vì bài viết hữu ích.

  anhnhuga (09-08-2014), Nhất Kiếm Bá Vương® (09-09-2014), HoaKimCuong® (09-08-2014), hoangdaihiep (09-10-2014), messi (09-08-2014)

 5. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Thành viên thứ
  8023
  Bài viết
  71
  Cảm ơn 203 lần / 61 bài
  tất nhiên cờ tướng nước nhà được nhà nước đài thọ ưu tiên hơn các nước khác ,nhưng kỳ thủ chúng ta thực sự đa phần xuất

  thân từ hoàn cảnh khó khăn mới theo nghiệp cờ , ta cũng nên thông cảm . mà tôi cũng chưa nhìn thấy tấm gương 1 kỳ

  thủ nào thành đạt khi theo ngiệp cờ từ thiên tài Trần Qưới cho tới được giải Phật Thừa Bôi như MAI THANH MINH mà lúc

  ra đi nge nói chỉ còn 2 bàn tay trắng , chẳng biết ngiệp cờ bạc bẽo hay ông trời sắp đặt số phận các kỳ thủ . trong khi

  cờ vua tầm KTQG họ đã sống khỏe , cho nên nói đi cũng phải ngĩ lại mình ko nên soi xét , đố kỵ làm gì ?? chứ được

  học hành đầy đủ hoặc có ngề ngiệp họ có lẽ đã chọn hướng khác , dù sao thì họ vẫn đóng góp cho thể thao nước nhà cho

  người hâm mộ ,còn chuyện tiêu cực thì cũng nhiều môn đâu riêng cờ tướng . diễn đàn chắc chúng ta cũng chỉ bình luận  cho vui thôi chứ những cái đó thuộc về thẩm quyền những người điều hành bộ môn cờ còn chúng ta chỉ là

  những người hâm mộ cờ miễn sao mỗi lần lên diễn đàn xem các ván đánh ngệ thuật cống hiến của kỳ thủ chúng

  ta. mà nếu đạt thành tích như vậy là chúc mừng chia vui với họ rồi . chúc HCK mạnh khỏe và cống hiến cho bộ môn cờ

  tướng nước nhà , người hâm mộ rất cảm kích trước tấm lòng nhiệt tình ko nề hà tính toán mặc dù đường xá xa xôi tới những giải cờ tướng lớn nhỏ trong nước .
  Lần sửa cuối bởi messi, ngày 09-08-2014 lúc 06:10 PM.

 6. 4 Thành viên cảm ơn messi vì bài viết hữu ích.

  Nhất Kiếm Bá Vương® (09-09-2014), HoaKimCuong® (09-08-2014), hoangdaihiep (09-10-2014), TuHiep (09-09-2014)

 7. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Thành viên thứ
  8023
  Bài viết
  71
  Cảm ơn 203 lần / 61 bài
  Trích dẫn Gửi bởi builengocminh Xem bài viết
  Nghe như đang đọc Tuổi trẻ cười vậy
  HCK trình độ văn học , tin học , xã hội học đều rất cao siêu nhưng hơi thẳng thắn quá. lúc nào bức xúc ,nóng nảy cứ làm vài ve cho thành TÚY KỲ TIÊN là yêu đời ngay thôi

 8. 3 Thành viên cảm ơn messi vì bài viết hữu ích.

  anhnhuga (09-08-2014), HoaKimCuong® (09-08-2014), hoangdaihiep (09-10-2014)

 9. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Thành viên thứ
  11414
  Bài viết
  16
  Cảm ơn 42 lần / 15 bài
  1000 like cho anh HKC nhé.

 10. 3 Thành viên cảm ơn anhnhuga vì bài viết hữu ích.

  HoaKimCuong® (09-08-2014), hoangdaihiep (09-10-2014), messi (09-09-2014)

 11. #6
  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Thành viên thứ
  6406
  Bài viết
  189
  Cảm ơn 652 lần / 152 bài
  Trích dẫn Gửi bởi messi Xem bài viết
  HCK trình độ văn học , tin học , xã hội học đều rất cao siêu nhưng hơi thẳng thắn quá. lúc nào bức xúc ,nóng nảy cứ làm vài ve cho thành TÚY KỲ TIÊN là yêu đời ngay thôi
  Cuộc sống rất cần nhiều những người như bạn Bình vậy. Nói không sợ đụng chạm. Nếu giải cờ thật sự có ý nghĩa thế thì mình cũng xin vỗ tay hoan hô.

 12. 3 Thành viên cảm ơn kytoan vì bài viết hữu ích.

  HoaKimCuong® (09-18-2014), hoangdaihiep (09-10-2014), tuonglinh28 (09-10-2014)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •