Ngày 06/03/2013, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với HDBank đã tổ chức thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua để khởi động cho giải đấu. Để có cuộc thi đấu này, Ban tổ chức đã bốc thăm chọn ra 20 người may mắn từ hàng chục người hâm mộ đăng ký từ khắp các tỉnh thành cả nước.

Quang cảnh cuộc thi đấu giao lưu (ảnh Hương Giang)

Sau 2 giờ thi đấu, không có kỳ thủ nào thắng được GM Lê Quang Liêm, chỉ duy nhất em Huỳnh Hai Him, học sinh trường Lương Thế Vinh đạt được ván cờ hòa. Nhận xét về chuyên môn, GM Lê Quang Liêm cũng đã đánh giá cao trình độ thi đấu năm nay của của các đấu thủ có nhiều tiến bộ, trong đó em Bùi Đức Huy, Vũng Tàu, đã thi đấu khá tốt và được bình chọn "ván cờ hay nhất".

GM Lê Quang Liêm thi đấu đồng loạt và trao quà cho những người tham gia thi đấu (ảnh HDBank)


Với những thành tích nổi bật trên đấu trường cờ vua quốc tế trong những năm qua, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia có nhiều kỳ thủ xuất sắc như Lê Quang Liêm đã được xếp vào hàng ngũ “Siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới”, song song đó các kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thanh An… cũng đã được nhiều người yêu cờ trên thế giới biết đến. Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, chắc chắn rằng trong những năm tới môn cờ vua Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng.

HDBank luôn cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng, cộng đồng xã hội, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến. Với vai trò nhà tài trợ chính của giải, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt, chấp cánh cho những ước mơ bay cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước.

(vietnamchess)