(HoaKimCuong.com) Lễ bốc thăm vòng 1/16 Champions League 2012 diễn ra vào lúc 17h30 chiều ngày 20/12 với những cặp đấu hết sức hấp dẫn, đầy duyên nợ và cả ... thù hận!

Vì các đội bóng cùng bảng và cùng quốc gia, các đội nhất bảng không gặp nhau... nên tại vòng đấu loại trực tiếp
Champions League năm nay hứa hẹn những trận cầu sinh tử của các ông lớn. Và quả thật, đây là vòng 1/16 hấp dẫn nhất trong hơn khoảng 10 năm qua.

Kết quả cụ thể như sau:


Loạt trận lượt đi được tổ chức vào ngày 12-13 và 19-20 tháng Hai năm sau, trong khi loạt trận lượt về sẽ diễn ra vào các ngày 5-6 và 12-13 tháng Ba. Các đội nhất vòng bảng sẽ được chơi trận lượt về trên sân nhà.

Hai đại diện của bóng đá Anh là Man United và Arsenal đụng ngay phải nhưng đối thủ cực mạnh tại vòng này là Real Madrid và Bayern Munich, ngoại hạng Anh có nguy cơ sạch bóng tại tứ kết mùa này.

Á quân Italia ACMilan gặp phải đối thủ đầy duyên nợ là Barcelona của siêu nhân Messi, đây cũng là cơ hội để đội bóng sọc đỏ đen của Serie A trả món nợ ở tứ kết Champions League mùa trước.

Các cặp đấu còn lại cũng hấp dẫn không kém: Valencia - PSG, Shakhtar Donetsk - Borussia Dortmund, Porto - Malaga, Galatasaray - Schalke, Celtic - Juventus.

Trong đó, ĐKVĐ Serie A Juventus có vẻ như dể thở nhất khi chỉ phải gặp đội được cho là yếu nhất vòng này: Celtic.

Tuy nhiên Champions League luôn chưa đựng những bất ngờ thú vị, đội mạnh hơn chưa chắc là đội chiến thắng. Chúng ta hãy chờ xem!