Nếu bạn thấy Diễn đàn có ích, hãy cùng chia sẻ trên các mạng Xã hội nhé!
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 20

Chủ đề mới: Giới thiệu các Kỳ thủ tham gia giải Master Cup - TRỌNG NHÂN QQ Bình Dương.

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài

  Giới thiệu các Kỳ thủ tham gia giải Master Cup - TRỌNG NHÂN QQ Bình Dương.

  Kỳ 1: ĐẶC CẤP QUỐC TẾ ĐẠI SƯ TRỊNH A SÁNG:


  Trịnh A Sáng (1962) (còn gọi là Trềnh A Sáng hay Hà Chảy) là một vận động viên Cờ Tướng Việt Nam. Tính đến thời điểm hết năm 2012, ông là kỳ thủ nam Vô địch Cờ Tướng Việt Nam nhiều lần nhất với 6 lần đoạt ngôi vô địch toàn quốc (hay còn gọi là giải A1).

  Ông sinh ngày 4 tháng 11 năm 1962 tại Chợ Lớn, Sài Gòn, trong một gia đình công nhân người Việt gốc Hoa. Từ nhỏ, do ảnh hưởng môi trường, ông đã sớm bộc lộ sự quan tâm đặc biệt đến môn cờ tướng.Xuất thân lao động

  Thời thanh niên, từ năm 1978 đến 1982, để sinh kế, ông thường đạp xe đi giao giày dép cho các bạn hàng ở chợ Trương Minh Giảng, Nhật Tảo, An Đông, Nguyễn Tri Phương, Ông Tạ, Tân Bình… Tuy nhiên, về sau, do quá ham mê chơi cờ tướng nên thường xuyên giao hàng chậm trễ và mất mối. Sau đó, ông chuyển sang làm nghề tiện, nhưng chỉ được vài tháng rồi nghỉ và chuyên chú luyện cờ. Thời gian này, ông bắt đầu kiếm sống bằng cách tham gia những trận cờ độ và bắt đầu bước vào con đường kỳ thủ chuyên nghiệp.  Trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp

  Thông thường, mỗi ngày ông đều dành thời gian nghiên cứu tài liệu và tập luyện cùng người bạn thân là Trương Á Minh, cũng là một danh thủ cờ tướng Việt Nam.
  Mãi đến năm 1990, ông mới bắt đầu tham gia thi đấu giải. Trước tiên, ông đoạt hạng nhất giải Sùng Chính rồi chiếm huy chương vàng giải vô địch toàn thành. Hai năm sau, ông góp mặt tại giải vô địch quốc gia và xếp hạng 4. Tuy cũng có những lúc thăng trầm, cho đến hiện tại (hết năm 2010), ông là kỳ thủ nam Vô địch Cờ Tướng Việt Nam nhiều lần nhất với 6 lần đoạt ngôi vô địch toàn quốc vào các năm 1996, 2000, 2001, 2002, 2006, 2008, đặc biệt với 3 lần quán quân liên tiếp từ 2000 đến 2002, được làng cờ xưng tụng danh hiệu"Tam liên quán".
  Trên đấu trường quốc tế, ông cũng lưu lại nhiều chiến tích như: hạng 7 cá nhân và hạng nhì đồng đội tại giải Vô địch Cờ Tướng Thế giới lần thứ 9, năm 2005 tại thủ đô Paris (Pháp), vô địch Cờ Tướng Đông Nam Á năm 1996 tại Philippines, hạng 10 cá nhân và hạng 4 đồng đội giải vô địch thế giới năm 1997 tại Hồng Công, hạng 6 cá nhân và hạng 4 đồng đội giải vô địch thế giới năm 1999 ở Thượng Hải, hạng 2 đồng đội giải vô địch châu Á năm 2000 tại Malaysia, hạng 4 cá nhân và hạng 3 đồng đội giảiVô địch Cờ Tướng Thế giới năm 2001 tại Ma Cao, hạng 2 đồng đội giải vô địch châu Á năm 2002 ở Malaysia… Ông nổi tiếng với phong độ thi đấu rất ổn định, đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung cho đoàn Việt Nam.

  Danh hiệu làng cờ

  Ông là một trong 7 kỳ thủ cờ tướng Việt Nam (tính đến năm 2010) được phong tặng danh hiệu Đặc cấp quốc tế đại sư (danh hiệu tương đương với Đại kiện tướng quốc tế ở môn cờ Vua) vào năm 2000.
  Trong làng cờ Việt Nam, Trịnh A Sáng được Huấn luyện viên Lê Thiên Vị đặt biệt danh Túy Kỳ Tiên trong bài viết “Túy kỳ tiên danh chấn Đông Nam Á” đăng trên báo Thể Thao TPHCM nhân dịp ông đoạt huy chương vàng Đông Nam Á 1996. Thật ra, ông không biết uống rượu mà chỉ thỉnh thoảng uống bia với bạn bè. Thấy vậy, ông Vị mới đặt biệt hiệu trên cho vui.

  Quan điểm chiến thuật

  Theo ông, muốn thành công trong thi đấu, kỳ thủ phải có bước chuẩn bị chu đáo: “Trước khi vào giải vài tháng, tôi thường nghiên cứu để gài đối thủ vào một thế trận nào đó. Chẳng hạn như thế trận Pháo đầu hoành xa do người Trung Quốc sáng tạo, tôi nghiên cứu và sửa chữa để thi đấu và đã đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, mỗi thế trận chỉ gây bất ngờ cho đối thủ tại giải đó mà thôi. Kết thúc giải phải bỏ thế trận đó vì đối phương thường tìm được cách hóa giải và tôi lại phải nghiên cứu, tìm tòi thế trận mới. Đặc biệt, khi thi đấu không bao giờ được phép chủ quan, xem thường đối thủ”.

  (Tổng hợp nhiều nguồn tư liệu).

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 2: ĐCQTĐS Trương Á Minh ( Bạch My Ưng Vương)


  Không nhiều danh hiệu đỉnh cao trong cờ Tướng Việt Nam như người đồng đội Trịnh A Sáng, nhưng giang hồ đồn đại rằng: chính Trương Á Minh mới là xếp sòng trong bộ tam "Xe Pháo Mã" với ngụ ý ông là quân Xe trên bàn cờ (2 người còn lại là Trịnh A Sáng, Đào Quốc Hưng). Với lối đánh mềm dẻo, uyển chuyển, lấy nhu chế cương, nhưng lại có tính sát thương cực cao của một tay giang hồ lão luyện. Danh xưng Bạch My Ưng Vương trong giới Cờ Tướng của ông như là một sự thừa nhận về "nội công" thâm hậu của lão Tướng này.  Trương Á Minh lên ngôi Vô địch Việt Nam năm 1997. Trước đó, ông giành chức Á Quân năm 1995. Ông cũng luôn là một trong như trụ cột của đội tuyển TP.HCM trong khoảng thời gian từ 1995 đến nay, và luôn hiện diện trong Top 10 kỳ thủ mạnh nhất Việt Nam. Những đối thủ của ông khi xung trận đều phải khâm phục trước những lối đánh đa dạng, khó chịu và sức dẻo dai, cao thâm khó đoán ở trung cuộc, tàn cuộc.

  Trương Á Minh đặc biệt thành công trong những giải Cờ Tướng các danh thủ (hay còn gọi là giải Cúp Phương Trang). Ông 2 lần liên tiếp Vô địch giải đấu này. Lần thứ nhất ông vượt qua cố danh thủ Nguyễn Vũ Quân (Hà Nội - ĐCQTĐS trẻ nhất Việt Nam - phong cấp năm 22 tuổi) tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Lần thứ hai ông đã bại ĐCQTĐS Nguyễn Thành Bảo với 1 thắng 1 hòa trong 2 ván chung kết.

  Thi đấu tại những giải Quốc tế thành công cùng đội tuyển Việt Nam, HCĐ cá nhân Châu Á sau 2 kỳ thủ Trung Quốc, HCB giải đồng đội thế giới... Bạch Mi Ưng Vương Trương Á Minh được phong Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư. Từ đó đến nay, ông luôn giữ vững phong độ rất ổn định.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 3: QUỐC TẾ ĐẠI SƯ ĐÀO QUỐC HƯNG  Kỳ thủ ĐÀO QUỐC HƯNG , cùng với TRỊNH A SÁNG, TRƯƠNG Á MINH, hợp thành bộ ba XE - PHÁO MÃ nổi tiếng trong làng cờ SÀI GÒN, là thành viên gạo cội của đội tuyển Cờ Tướng TP.HCM nhiều năm nay, góp phần vào vị trí độc tôn của TPHCM trong làng cờ VIỆT NAM, hiện anh đang là thành viên đội Dự tuyển Quốc gia Cờ Tướng VIỆT NAM. Một trong các kỳ thủ được phong Đặc Cấp Đại Sư.

  Anh nổi tuyến trong giới cờ độ SÀI GÒN, cờ chấp với lực trung tàn hết sức dẻo dai và sáng tạo. Với phong độ ổn định, luôn nằm trong Top 10 kỳ thủ mạnh nhất Việt Nam. Phong cách đánh cờ trầm tĩnh, lối đánh hết sức khó chịu, cống hiến.

  Gần đây, ĐÀO QUỐC HƯNG rất chịu khó nghiên cứu các loại hình khai cuộc để hoàn thiện các đòn phối hợp sở trường cùa mình. Anh tích cực tham gia các kỳ đài cờ Tướng ở miền Nam, vừa để giao lưu với các kỳ thủ khác, cũng là vừa để tôi luyện chính mình.

  Tại Đại hội Thể thao trí tuệ thế giới diễn ra ờ PHÁP năm 2012, anh thi đấu khá tốt, góp phần vào thành công chung của Cờ Tướng Việt Nam trên bình diện quốc tế.

  Thành tích nổi bật:

  HCĐ giải Vô Địch Cờ Tướng toàn quốc (A1) năm 2002.
  HCB giải Vô Địch Cờ Tướng toàn quốc (A1) năm 2012.

  HCB giải vô địch Châu Á Năm 2003, được phong QTĐS.

  Nhiều lần vô địch giải cờ Tướng Đồng đội toàn quốc cùng đội tuyển TP.HCM.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 4: Quốc tế Đại Sư LẠI LÝ HUYNH

  Lại Lý Huynh (SN 1990) hiện đang là QTĐS trẻ nhất Việt Nam, cũng là kỳ thủ trẻ nhất Việt Nam có trình độ luôn nằm trong Top 10 và được đánh giá rất cao, được xem là biểu tượng kế thừa trong cờ Tướng Việt Nam tương lai. Anh là tài năng thiên phú về Cờ Tướng với trí nhớ rất tốt, hiện cũng đang nắm giữ nhiều kỷ lục của Cờ Tướng Việt Nam: thi đấu cờ mù đồng loạt với 10 kỳ thủ (kết quả 6 thắng 4 hòa), thi đấu đồng loạt với 30 kỳ thủ (thắng 19, hòa 8, thua 3). Huynh vừa đoạt chức vô địch cá nhân giải đồng đội toàn quốc năm 2012 tại Nha Trang và HCĐ đồng đội trong màu áo đội tuyển Bình Dương


  Xuất thân từ Cà Mau, Lại Lý Huynh đã sớm bọc lộ tài năng thiên phú về cờ Tướng, anh có thể diễn tả lại nhiều ván đấu cùng một lúc rất chính xác dù chỉ xem qua một lần, thời gian còn là tuyển thủ Cà Mau, anh thi đấu khá thành công ở các giải trẻ toàn quốc, các giải thuộc hệ thống quốc gia của LĐ Cờ Tướng Việt Nam và được đặc cách vào đội tuyển Việt Nam, sau khi thi đấu thành công tại giải Thế giới, anh được phong danh Quốc Tế Đại Sư khi chưa đầy 20 tuổi. Lại Lý Huynh và ĐCQTĐS Nguyễn Thành Bảo được xem như cặp bài trùng, từ thi đấu quốc tế, quốc gia, đến các sòng cờ độ. Từ đó đến nay, anh luôn giữ vững phong độ và ngày càng hoàn thiện kỹ năng chơi cờ.

  Do khúc mắc trong các hợp đồng giữa cá nhân Huynh và đội tuyển Cà Mau, khi chuyển về tỉnh Bình Dương, Lại Lý Huynh bị kiện và bị LĐ Cờ cấm thi đấu 1 năm, trong thời gian này, Huynh thường lăn lộn giang hồ, luyện cờ ờ các sòng cờ độ, và anh rất chú trọng đến luyện các kỹ năng cùng Software Cờ Tướng, đây cũng chính là một đối sách hợp lý vì trình độ của software Cờ Tướng rất cao, có thể nói là hơn hẳn con người, chính nhờ vậy, lực cờ của anh ngày càng khó lường, anh là kỳ thủ có lối đánh chuẩn mực và khai trung tốt nhất Việt Nam. Đối đầu với anh, mọi đối thủ đều phải kiêng dè. Hiện tại, Lại Lý Huynh là kỳ thủ chủ lực của đội tuyển Bình Dương.

  Điểm yếu của Huynh là đôi lúc, tâm lý thi đấu chưa thật sự ổn định, căng thẳng ở những ván cờ cần sự bình tỉnh.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 5: Quốc tế đại sư NGUYỄN TRẦN ĐỖ NINH

  Được phong cấp QTĐS năn 2009 sau giải Cá nhân Châu Á khá thành công, Kỳ thủ Nguyễn Trần Đỗ Ninh luôn có phong độ rất ổn định, một trong những thành viên ưu tú của đội tuyển TP.HCM từ đó đến nay. Anh cũng vừa đoạt chức Vô Địch TP.HCM năm 2012.  QTĐS Nguyễn Trần Đỗ Ninh có danh xưng là Kim Cương Bất Hoại hay Tướng đầu trọc vì khả năng phòng thủ cùng nội lực thâm hậu như tường đồng vách sắt và ngoại hình của anh (luôn để tóc ngắn). Trong giới cờ Tướng Việt Nam có câu rằng "Nếu tướng đầu trọc mà cố thủ để đánh hòa thì khó ai thắng nổi". Lối đánh phòng thủ phản công rất dẻo dai và khó chịu, anh có thể tận dụng một sai lầm rất nhỏ của đối thủ để lật ngược tình thế ở mọi hoàn cảnh và giành chiến thắng ngoạn mục dù đối thủ là ai. Thời gian gần đây, anh dùng Software để hoàn thiện các khả năng khai cuộc và hình thành thế trận, nên công lực đã cao lại càng tăng lên đáng kể. Ở mọi giải đấu, anh luôn được xếp là một trong những hạt giống, là ửng cử viên vô địch.

  Dù các danh hiệu chính thức vẫn còn lẫn tránh anh, khi mới chỉ một lần đoạt Á quân Việt Nam năm 2009 (xếp sau ĐCQTĐS Nguyễn Vũ Quân), nhưng có thể nói, anh là Vua Kỳ Đài khi nắm giữ nhiều kỷ lục Kỳ Đài Việt Nam, cũng như các danh hiệu không chính thức khác.

  Có lập luận cho rằng, sở dĩ QTĐS Nguyễn Trần Đỗ Ninh chưa thành công với các danh hiệu ở các giải quốc gia dù liên tục nằm trong Top dầu là do... anh một thân một mình, không có bè phái hay móc ngoặc... nên thường chỉ thua các đối thủ khác ở những chỉ số phụ rất sít sao và phần kém may mắn luôn thuộc về anh....

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 6: Quốc Tế Đại Sư TRẦN CHÁNH TÂM

  Cử nhân kinh tế sinh năm 1980 Trần Chánh Tâm có lần tâm sự rằng: Cái nghiệp Cờ này dường như vừa là cơ duyên, vừa là ma lực có sức hấp dẫn lạ thường. Dù tốt nghiệp Đại học với ước mong làm kinh tế nhưng không hiểu sao lại rất mê đánh Cờ, từ đam mê ấy, anh quyết định chọn con đường của riêng mình: dấn thân vào kỳ nghệ và làm nên thương hiệu TRẦN CHÁNH TÂM trong kỳ đàn Việt Nam.  Ngoài cái khiếu thiên bẩm về Cờ Tướng, sự thông minh trong phán đoán tình huống và một chút ưu ái của số phận, Trần Chánh Tâm là người cần mẫn trong luyện tập cũng như thi đấu, thể hiện tính chuyên nghiệp cao trước mọi đối thủ, dù chỉ là một trận đấu giao hữu hay các giải chính thức, anh đều chuẩn bị rất nghiêm túc và đánh hết mình. Anh là người có bản tính hiền lành, ít nói, có đạo đức nghề nghiệp tốt, lối sống hòa đồng... Làng Cờ Việt Nam có nhận xét vui nhưng cũng là một sự thừa nhận: Trần Chánh Tâm theo trường phái "chánh đạo".

  Năm 2009, Trần Chánh Tâm được phong cấp Quốc Tế Đại Sư sau giai cá nhân Châu Á (cùng với QTĐS Nguyễn Trần Đỗ Ninh). Anh thường dùng thế trận "Khởi Mã" trong thi đấu và tùy biến theo từng đối thủ nhất định, đây là một kiểu "chậm mà chắc" trong chiến thuật Cờ Tướng. Ở cấp độ Quốc Gia, dù là kỳ thủ có phong độ ổn định và nằm trong Top các kỳ thủ "rắn mặt" nhất, anh vẫn còn thiếu một chút may mắn và quyết tâm để đến với những danh hiệu cá nhân.

  Hiện tại, Trần Chánh Tâm đang là thành viên đội tuyển TP.HCM và là HLV của Trung Tâm cờ Tường quận 3, ngoài thời gian tập trung thi đấu cho đội tuyển TP.HCM trong các giải chính thức. Anh dành hết cả tâm huyết cho sự nghiệp huấn luyện lớp kế cận sau này...

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 7: Quốc tế đại sư DIỆP KHAI NGUYÊN

  Làng cờ Sài Gòn không ai từng không một lần nghe danh 4 anh em ruột mà người đời thường gọi là "Diệp gia tứ hổ", gồm: Diệp Khai Nguyên, Diệp Khai Dương, Diệp Khai Hằng và Diệp Khai Hồng. Cả 4 đều là những cao thủ hàng đầu trong giới kỳ thủ. Trong đó, Đại hổ Quốc tế đại sư Diệp Khai Nguyên từng nổi tiếng châu lục với 2 ván cờ hòa trước đại danh thủ Hồ Vinh Hoa của Trung Quốc, Diệp Khai Nguyên cũng chính là sư phụ của 2 kỳ thủ nổi tiếng ĐCQTĐS Ngô Lan Hương và Trương Lê Hoàng (hiện nay đang du học ở nước ngoài.  Diệp Khai Nguyên được phong cấp QTĐS sau giải Châu Á năm 1996 với thành tình HCB, sau 1 kỳ thủ Trung Quốc. Nhiều năm qua, anh luôn giữ vững phong độ rất ổn định, và là thành viên đội tuyển TP.HCM, hiện nay, anh chú trọng hơn vào các công tác huấn luyện cho lớp kế cận và bước đầu tạo được nhiều tài năng cho tương lai của cờ Tướng Việt Nam.

  Nói đến Đại hổ Diệp Khai Nguyên là nói đến sự chuẩn xác và quy tắc trong khai cuộc. Khi chinh chiến, với khả năng nhạy bén và vận dụng thế trận rất tốt, anh thường dồn đối phương vào thế chống đỡ rất vất vả, từ đó tạo thế tiên phong cho mình, mở ra cơ hội kết thúc trận đấu. Các đối thủ của anh đều có chung nhận xét "bao nhiêu vị trí tốt trên bàn cờ thì lúc khai cuộc, Diệp Khai Nguyên chiếm hết... nên muốn thắng cũng rất khó.

  Hiện nay, Diệp Khai Nguyên vừa là kỳ thủ của TP.HCM, vừa kiêm nhiệm luôn công tác HLV. Anh vẫn là "đại ca" trong Diệp gia tứ hổ" danh trấn giang hồ, dìu đắt lớp đàn em sau này.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 8: Quốc Tế Đại Sư VÕ MINH NHẤT

  Kỳ thủ Võ Minh Nhất từng được xem là một bất ngờ thú vị sau khi đoạt chức Vô địch Quốc gia Việt Nam năm 2010 tổ chức tại sân nhà Bình Phước. Năm 2011, tại giải Vô địch Thế giới, anh đạt chuẩn QTĐS sau khi góp phần vào thành tích đoạt HCB của đội tuyển Việt Nam. Từ đó đến nay, anh "ăn cơm tuyển" thường xuyên, là một trong các tuyển thủ chủ lực của ĐT Việt Nam tham gia các giải Quốc tế.  Kỳ nghệ của anh ngày một thăng tiến vượt bậc nhờ những phương pháp luyện tập khoa học, thi đấu tập huấn thường xuyên cả trong và ngoài nước. Anh luôn nằm trong Top 5 kỳ thủ xuất sắc nhất Việt Nam. Tại giải đấu thủ mạnh năm 2012 vừa qua, anh đoạt HCĐ, cùng điểm với người vô địch là Uông Dương Bắc nhưng thua chỉ số phụ... và giành một suất trong đội tuyển Việt Nam

  Hiện tại, kỳ thủ xuất thân từ Bình Định này đang thi đấu cho đội tuyển Bình Phước, anh là người có công đưa đội tuyển Bình Phước trở thành trung tâm mạnh của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ngoài là kỳ thủ, anh còn kiêm nhiệm công tác Trưởng bộ môn Cờ của tỉnh.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 9: Kiện Tướng Quốc Gia UÔNG DƯƠNG BẮC

  Sau nhiều năm lận đận truân chuyên trong nghiệp Cờ, Uông Dương Bắc, kỳ thủ chủ lực của đội tuyển Bà Rịa - Vũng Tàu đã giành ngôi cao nhất tại giải Đấu thủ mạnh năm 2012 và chính thức là thành viên đội dự tuyển Quốc Gia Việt Nam.  Uông Dương Bắc là một kỳ thủ tài năng, nổi tiếng với thế cuộc "Thuận pháo" sở trường, có lối đánh công sát mãnh liệt, thường đưa các cuộc cờ vào thế "được ăn cả, ngã về không" nên những ván đấu của anh rất hấp dẫn và manh đậm tính cống hiến, rất sexy! Kết quả thắng thua trong một nước tiên. Công lực cờ tàn và sự tính toán cũng rất dẻo, nên chỉ một sai lầm rất nhỏ của đối phương, anh có thể tận dụng rất tốt để kết thúc ván cờ.

  Uông Dương Bắc khi tham gia bất cứ giải đấu nào cũng được đánh giá khá cao, nhưng có lẽ vì "công danh" chưa đến nên nhiều năm qua, anh thi đấu không thành công và thường lỡ hẹn ở giai đoạn cuối. Cơn khát danh hiệu chính thức kết thúc vào năm 2012 khi anh bất ngờ vươn lên, thắng ván quyết định trước QTĐS Lại Lý Huynh ở vòng cuối, qua đó giành HCV giải Đấu thủ mạnh.

  Điểm đặc biệt của Uông Dương Bắc là "Ăn Cờ Tướng, Ngủ Cờ Tướng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vì bà xã của anh, nữ kỳ thủ Ngô Thị Thu Nga cũng rất mê Cờ!

 10. #10
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Thành viên thứ
  2
  Bài viết
  4,121
  Cảm ơn 13,031 lần / 2,396 bài
  Kỳ 10: Kiện Tướng Hoàng Trọng Thắng

  Nhiều năm là tuyển thủ chủ lực của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiện Tướng Quốc Gia Hoàng Trọng Thắng là một trong những kỳ thủ mạnh của Việt Nam. Với kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu đỉnh cao và được trui rèn bản lĩnh trong giới Cờ độ phía Nam, anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động Kỳ Đài tại Sài Gòn, nên nhờ đó, công lực và khả năng biến hóa thế trận mỗi lúc một hoàn thiện.  Kỳ thủ Hoàng Trọng Thắng chính thức thi đấu cho đội tuyển Bình Dương từ năm 2012, cùng với QTĐS Lại Lý Huynh và Kiện Tướng Diệp Khải Hằng, bộ ba này hứa hẹn sẽ là "Tam Hùng Kỳ Hiệp" của Cờ Tướng Bình Dương.

 11. Các thành viên đã cảm ơn HoaKimCuong vì bài viết hữu ích này:

  hoangdaihiep (10-12-2015)

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •